Cách xử lý sen tắm đơn giản, hiệu quả

Sen tắm là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi phòng tắm của gia đình. Đây là sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng với nhiều chức năng giúp bạn có thể thư giãn thoải mái. Sau một thời gian, sen tắm bị tắc ảnh hưởng đến quá trình sử dụng khiến không ít người dùng hoang mang không biết phải làm thế nào.

Cùng theo dõi bài viết để biết được các cách khắc phục hiện tượng sen tắm bị tắc an toàn và hiệu quả nhất nhé. Các cách dưới đây giúp bạn khắc phục hiện tượng sen tắm bị tắc nhanh chóng với những nguyên liệu dễ tìm trên thị trường:

Sử dụng giấm và nước cốt chanh

Chanh và giấm là 2 sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Chanh, giấm được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực và cũng là nguyên liệu được ứng dụng linh hoạt trong đời sống.

Dưới đây là các bước thông tắc sen tắm bằng hỗn hợp giấm và chanh.

– Tạo dung dịch bằng cách trộn khoảng 20ml dấm trắng và 20ml chanh vào 1 chiếc bát

– Lấy bàn chải (mềm) cọ sạch mặt vòi hoa sen với dung dịch dấm và nước chanh. Giấm và chanh không chỉ có tác dụng tốt trong việc tẩy rửa làm sạch các vết ố vàng và hoen rỉ mà nó còn có khả năng chống oxy hóa, ngăn chặn rỉ sắt quay trở lại.

– Dùng 1 sợi dây thép nhỏ và mỏng để soi và0 các lỗ sen vòi làm thông thoáng khoảng trống.

– Sau đó cho tất cả dung dịch vào một chiếc túi cho bát sen ngâm bên trong khoảng 5-10 phút là bạn đã có thể sử dụng chiếc sen tắm như bình thường.

Dùng bột Baking soda cùng giấm ăn

Cặn bã của nguồn nước sau quá trình sử dụng sẽ tập trung lại tại bát sen gây ra hiện tượng tắc sen tắm.

Bạn có thể mua hoặc tìm ngay trong gian bếp nguyên liệu bột baking soda và giấm ăn.

Với hỗn hợp này giúp khắc phục hiệu quả hiện tượng tắc sen tắm hiệu quả và an toàn. Bạn hòa hỗn hợp bột baking soda cùng nước giấm ra chiếc túi rồi cho bát sen vào trong túi để trong khoảng từ 5-10 phút.

Trong thời gian này hỗn hợp sẽ phát huy tối đa hiệu năng phân tách các chất cặn bã giúp sen tắm được hoạt động bình thường.

Đối với các trường hợp sen tắm bị tắc lâu ngày bạn có thể thay nước giấm thành nước nóng hòa chung với baking soda để tăng phản ứng loại bỏ mảng bám được nhanh chóng.

Đây là những cách khắc phục hiện tượng tắc sen tắm hiệu quả mà không sử dụng đến các loại hóa chất có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bạn có thể yên tâm lựa chọn áp dụng tại nhà để đem lại kết quả cao nhất cho người dùng. Hy vọng qua bài viết giúp bạn đọc có thể lựa chọn được phương pháp thông tắc sen tắm mang lại hiệu quả sử dụng nhanh chóng. Mọi thắc mắc hay cần liên hệ tư vấn về các sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.