Vì sao phải vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Nếu bạn không vệ sinh hay bảo dưỡng bình nóng lạnh một cách thường xuyên, rất nhiều các vấn đề có thể phát sinh. Không chỉ đơn giản là bình nóng lạnh nhà bạn hư hỏng còn gay nguy hiểm cho người sử dụng

Các vấn đề phát sinh khi không vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh

Nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

Là vấn đề đầu tiên khi sử dụng. nguồn nước sẽ bị ô nhiễm với những thứ tích tụ trong bình nóng lạnh lâu ngày ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người sử dụng.

Đóng cặn thanh đốt gây rò rỉ điện

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày thanh nhiệt đóng cặn có thể gây rò điện, nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

thanh đốt bình nóng lạnh  bị bám cặn

Thanh đốt bình nóng lạnh  bị bám cặn

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây “mayso” với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân có thể là do thanh điện trở sử dụng lâu sẽ có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, qua đó đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Ngoài ra, nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.

Các gioăng cao su hỏng gây rò rỉ điện và rỉ nước

Nguyên nhân gây rò rỉ điện  tiếp theo  là do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, sử dụng lâu ngày gioăng sẽ cũ, cao su của gioăng thoái hóa, nước trong bình sẽ bị rò nước ra vỏ bình dẫn đến bị chập điện.

bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Còn rất nhiều các lỗi không gây nguy hiểm nhưng sẽ làm phiền phức bạn rất nhiều như bình nóng lạnh không làm nóng, vời sen không chảy đều, bình nóng lạnh hoạt động có tiếng ồn lớn, nước lâu nóng. Để tránh những tác động không đáng có tới bình nóng lạnh hãy vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách và theo định kì.

bài viết liên quan >>>>> NGUYÊN NHÂN LÀM BÌNH NÓNG LẠNH NHANH HỎNG