Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên vì sao

Bình nóng lạnh là thiết bị dùng theo mùa nên không phải lúc nào cũng được sử dụng thường xuyên. Các vấn đề có thể nảy sinh nếu bạn không quan tâm đến bình nóng lạnh khi không sử dụng. Bạn sẽ thấy những tác dụng của việc làm tưởng chừng đơn giản là vệ sinh và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của gia đình mình

Bảo đảm bình sử dụng tốt

Nhà tắm là nơi có không gian ẩm ướt rất dễ gây hư hỏng cho thiết bị điện, bình nóng lạnh lại rất dễ chịu tác động của môi trường gây ra các hư hỏng như rò rỉ nước, thanh đốt không hoạt động, các tín hiệu đền bị cháy hay thậm chí là cháy nổ. việc thường xuyên bảo dưỡng cũng như vệ sinh máy sẽ giúp hạn chế việc máy ngừng hoạt động sau thời gian dài không sử dụng .

Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh
Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh

Tăng độ an toàn cho bình nóng lạnh

Khi sử dụng bình nóng lạnh vấn đề người dùng lo lắng nhất la mức độ an toàn về điện. Các thiết bị để đảm bảo an toàn như hệ thống chống giật ELCB, dây nối tiếp đất rất quan trọng nhưng việc bạn sử dụng bình nóng lạnh như thế nào, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị còn quan trọng hơn. Đặc biệt là thanh đốt nơi tiếp xúc trực tiếp với nước cũng như đảm bảo các hệ thống đảm bảo an toàn luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

thanh đốt bị bám cặn

Thanh đốt bình nóng lạnh bị bám cặn
 

Đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí

Đầu tiên là vệ sinh bình nóng lạnh giúp chúng ta làm sạch không chỉ bề mặt mà còn la trong bình chứa, tạo nguồn nước trong lành hơn. Thanh đốt được làm sach không chị bám cặn vừa tăng khả năng làm nóng lại giúp nước trong lành hơn. Đồng thời tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh cũng như hạn chế thấp nhất các chi phí phát sinh do hỏng hóc và đặc biệt là tiết kiệm điện năng

Việc làm tuy nhỏ nhưng rất quan trọng, các bạn hãy thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh, để đảm bảo mỹ quan cũng như tăng hiệu quả sử dụng.

bài viết liên quan >>>>> 3 LỖI BÌNH NÓNG LẠNH CẦN PHẢI BẢO HÀNH NGAY LẬP TỨC