Vài điều cần nhớ khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Có rất nhiều gia đình dù mới sử dụng hay sử dụng Bình nước nóng Ariston lâu nhưng vẫn chưa nắm rõ những lưu ý trong quá trình dùng để thiết bị hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nước tốt nhất. 

21121-huong-dan-su-dụng-binh-nuoc-nong-lanh-an-toan

Lý do cần tìm hiểu cách vận hành bình nóng lạnh Ariston hiệu quả

Thứ nhất, nhiều gia đình đang có nhu cầu trang bị bình nước nóng cho phòng tắm nhà mình và thương hiệu nhận được sự tin tưởng đó là bình nóng lạnh Ariston. Do cần sử dụng bình nóng lạnh ngay nên người sử dụng chưa có thời gian tìm hiểu kỹ cách sử dụng mà chỉ nắm được cơ bản để bình hoạt động. Thực tế, các gia đình quan tâm tới việc bình nóng lạnh cung cấp nước nóng hiệu quả.

Thứ hai, Bình nóng lạnh có công suất tiêu thụ từ 1.500- 5000W chiếm đến gần 20% điện năng tiêu thụ trong gia đình nên việc sử dụng thế nào cho tiết kiệm điện là vấn đề trăn trở của nhiều khách hàng.

Thứ ba, bạn cần lắp đặt bình nóng lạnh đúng theo tiêu chuẩn và hướng dẫn của nhà sản xuất với hệ thống tiếp đất, chống giật trọn vẹn. Nên lắp bình cao hơn sàn nhà 2m để bảo đảm an ninh, song song người chơi nên nhờ tới những người có chuyên môn để bảo đảm quy trình lắp đặt đạt tiêu chuẩn. Như vậy, bình tắm nóng lạnh thế hệ hoạt động bất biến và hiệu quả được.

Đại lý nóng lạnh Ariston đưa ra một số lưu ý khi sử dụng thiết bị này mà gia đình nào đã, đang và sắp sử dụng bình nước nóng Ariston cần phải ghi nhớ.

su-co-binh-nuoc-nong-lanh-ariston-

Dùng bình nóng lạnh Ariston cần lưu ý những gì

Vỏ bình nóng lạnh Ariston đã có một đầu dây để chờ tiếp đất(dây mát) tuy nhiên nhân viên lắp đặt thường bỏ lỡ công đoạn này hoặc có lắp nhưng mà không kiểm tra kỹ. Trong quá trình dùng bình nóng lạnh có khả năng xảy ra hiện tượng rò điện rất nguy hiểm vì vậy lắp dây mát cho bình nóng lạnh rất cần thiết, đồng thời tốt nhất gia đình bạn nên nhờ đến người có chuyên môn để kỹ thuật lắp được an ninh.

Nhiều người sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp Ariston hay bình nóng lạnh gián tiếp hay quên không tắt bình nóng lạnh mà vừa bật bình vừa tắm. Thực tế đã có rất nhiều sự cố giật điện bởi vì bật bình nóng lạnh trong lúc tắm và khi bình bị rò rỉ điện ra ngoài theo nguồn nước. Đại lý bình nóng lạnh Ariston Hà Nội khuyên bạn nên ngắt nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh trước khi tắm, đảm bảo an toàn. 

Hơn nữa, việc vừa bật bình nước nóng lạnh vừa dùng sẽ gây hiện tượng bình hoạt động tối đa liên tục gây hao phí tổn điện năng mà nhiệt độ nước lại không bình ổn làm bình nhanh hỏng. 

Việc bật bình nước nóng nhiều lần không chỉ làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh nhưng mà còn gây tốn điện, chỉ cần bật 10-15 phút đến khi nước đạt nhiệt độ nóng lý tưởng thì tắt đi là có đủ lượng nước để dùng. Với những gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng cho sinh hoạt hàng ngày nên tìm mua một chiếc bình có dung tích lớn như vậy sẽ có nhiều nước nóng để sử dụng mà không cần bật bình nhiều lần.

Nếu bình nóng lạnh Ariston bạn đã hết hạn bảo hành nhiều năm thì bạn không nên bởi vì tiếc nuối rẻ nhưng mà cố dù. Tuy nhiên vì bình đã cũ nguy cơ rò rỉ điện rất cao và ngốn nhiều điện năng.

Trong quá trình dùng bình nước nóng lạnh Ariston một điều cần lưu ý nữa đó là nên kiểm tra bảo dưỡng thông thường xuyên. Việc kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng bình nước nóng thường xuyên sẽ làm sạch sẽ bụi bẩn, cặn bám trong bình. song song bảo dưỡng thường xuyên giúp phát hiện sớm những dấu hiệu không an toàn của bình tắm nóng lạnh, giúp loại bỏ các nguy cơ nguy hại bởi bình nóng lạnh gây ra.

Đây là những thông tin cơ bạn dạng nhưng những gia đình nào sử dụng bình nóng lạnh nói chung và bình nóng lạnh Ariston nói riêng đều phải biết. Liên hệ với Hải Linh nếu bạn cần tư vấn thêm nhé.