Tự lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp như nào an toàn đúng kỹ thuật

Bình nóng là đồ dùng không thể thiếu trong phòng tắm mỗi gia đình, nhiều gia chủ khi gọi bình nóng lạnh về chưa rõ về cách lắp đặt bình nóng lạnh đặc biệt là những dòng bình nóng lạnh trực tiếp như nào đảm bảo an toàn đúng kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu về Sơ đồ lắp bình nóng lạnh trong bài viết hôm nay.

Khi tiến hành tự lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng sau

– Dây cấp nước 
– CB điện 1 pha 20A hoặc 30A
– Dây điện Daphaco
– Cần mua thêm ống mềm để tiếp nước vào máy.
– Dụng cụ lắp đặt gồm có bút chì, bút thử điện, tuốc-nơ-vít, thước, mỏ lết, kềm bấm dây và máy khoan.
Thực hiện lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp an toàn đúng kỹ thuật như sau:

cach lap dat binh nong lanh

Hình 1 : Cách lắp đặt bình nóng lạnh 

1- Lắp thân sau bình

Bình nóng lạnh trực tiếp có sơ đồ lắp đặt không cầu kỳ như bình nóng lạnh gián tiếp vì vậy khi tiến hành lắp đặt chúng ta chỉ cần dùng tuốc-nơ-vít tháo những con ốc ở vỏ trước của bình nóng lạnh trực tiếp ra. 
Khi tiến hành tháo vỏ trước của bình nóng lạnh trực tiếp chúng ta cần lưu ý làm sao cho việc tháo ra đúng kỹ thuật không giây hỏng hóc và tháo ra theo quy trình được ghi nhớ để khi lắp lại đúng với nguyên bản ban đầu.
Sau khi tháo được phần vỏ phía trước của bình chúng ta nhấc phần thân sau của bình ra và gắn vào tường, để cố định được ngay ngắn chúng ta lấy bút chì vẽ đường vạch đánh dấu lỗ treo Bình nóng lạnh trực tiếp trên tường.
Rồi sử dụng máy khoan khoan vào tường những lỗ đã đánh dấu khi gắn thử phần thân sau của bình. Lỗ khoan đã có chúng ta đóng tắc kê vào tưởng rồi tiến hành lắp đặt phần thân sau vào tường.

2- Lắp tay sen và công tắc nguồn

Phần thân đã được lắp cố định trên tường tiếp tục chúng ta lắp tay sen và công tắc nguồn như bước chúng ta lắp thân sau bình đó là
Tháo công tắc nguồn dùng bút chỉ đánh dấu vị trí cố định dùng máy khoan sâu bắt vít nở rồi lắp cố định công tắc nguồn. phần tay sen cũng được lắp tương tự như vậy.
Lưu ý khi lắp phần tay sen dùng tuốc-nơ-vít cố định trặt các con ốc trong tay sen để tránh tình trạng sử dụng 1 thời gian ngắn tay sen có hiện tưởng lỏng con ốc.

lap binh nong lanh

Hình 2 : Chi tiết để lắp nên bình nóng lạnh an toàn 

3- Lắp van và đường ống dẫn nước vào bình nóng lạnh trực tiếp

Khi đã dựng được phần khung cơ bản vào tường, chúng ta dùng mỏ nết lắp van 3 trong 1 và dây cấp nước ở phía dưới của bình nóng lạnh trực tiếp bằng cách vặn đường van và gắn vào đường ống phía dưới của bình.
Lưu ý ghi văn van 3 trong 1 vào bình không được làm rơi gioăng cao su như vậy sẽ dẫn đến tình trạng rò nước. Sau khi lắp van 3 trong 1 chúng ta kết nối với dâu cấp nước . Một đầu kết nối với van 3 trong 1 và 1 đầu kết nối với tay sen 
Cuối cùng sau khi đã hoàn thành chúng ta tiến hành đấu nối đầu dây điện và thử đường điện cũng như đường cấp nước vào ra an toàn đúng kỹ thuật thì lắp vỏ bình nóng lạnh trực tiếp vào và thử lại máy một lần nữa không có vấn đề gì chúng ta đã tiến hành lắp đặt song chiếc bình nóng lạnh trực tiếp trong phòng tắm ngôi nhà mình.

Website : http://showroomariston.com.vn/