Tự khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ không khó

Bình nóng lạnh theo thời gian sử dụng cũng bị già nua và xuất hiện các sự cố trong đó có sự rò rỉ điện. Nếu nắm được nguyên nhân sự cố có thể bạn sẽ tự khắc phục được mà không cần sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Hãy tham khảo một số cách khắc phục sự cố bình nóng lạnh sau đây:

binh-nong-lanh-ariston-su-co


Trước tiên bạn nên kiểm tra lại bình nóng lạnh đang bị sự cố
Tìm hiểu cấu tạo của bình nóng lạnh bạn sẽ thấy ít nhiều đều có các bộ phận được bịt kín – thùng chứa, thường được che bằng tấm kính hoặc vật liệu khác. Trong thực tế, hiếm khi người ta sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ ở thùng chứa, thường là thay mới. Chính vì vậy bạn nên xem xét bình nóng lạnh để tìm cách xác đinh vị trí rò rỉ. Nếu không phải ở bình chứa thì có thể tự khắc phục. 

Khắc phục sự cố rò rỉ bình nóng lạnh
Nếu đã xác định được nguyên nhân rò rỉ đến từ những phụ kiện hoặc đường ống bên ngoài bình, bạn có thể khắc phục rò rỉ bằng cách thắt chặt phụ kiện đi kèm. Nếu bình nóng lạnh bị rò rỉ từ phụ kiện và đường ống thì có thể cắt bỏ và thay mới nếu chỗ rò rỉ dó không hàn lại được.
Đôi khi, van áp suất của máy cũng có thể bị hỏng-đó là thiết bị gắn ở mặt bên của bình nóng lạnh giá rẻ, có một tay cầm nhỏ phía trên để chỉnh bằng tay. Nếu thiết bị bị rò rỉ, sẽ cần phải thay mới. Bạn vẫn phải sử dụng nước từ bình, do đó làm theo các bước dưới đây để đóng và xả trước khi sửa van áp lực.

Chuẩn bị và tháo nước trong bình chứa của thiết bị
Ngắt nguồn cấp điện: Nếu là bình nước nóng điện, hãy tắt điện từ cầu dao tổng. Bạn cũng nên khóa cầu dao lại. 
Ngừng cấp nước: Đóng nguồn cung cấp nước lạnh vào máy nước nóng, đồng thời xả hết nước nóng ra, bằng cách đóng van đường vào – thường nằm ngay phía trên hoặc bên cạnh thiết bị. Gắn đường ống vào phía dưới máy nước nóng, mở vòi ống để giải phóng áp lực và xả nước từ bình ra.

Tháo đường ống nước trong bình nóng lạnh
Sau khi chắc chắn xả hết nước từ bình, hãy tháo đường ống, lấy chiếc xô nhỏ để chứa nước thừa.

21121-huong-dan-su-dụng-binh-nuoc-nong-lanh-an-toan

Chữa rò rỉ bình nóng lạnh
– Sau khi đã tiến hành các thao tác trên, bạn có thể bắt đầu sửa trên đường ống và phụ kiện, hãy cố gắng vặn chặt hoặc hàn thiết bị lại. Sử dụng cờ lê để vặn chặt phụ kiện và các chốt; vặn theo chiều kim đồng hồ. 
– Bạn cũng nên tháo một vài phụ kiện, sau đó bôi keo dính (502) nếu vật liệu bằng nhựa.
– Sau khi quan sát bình nóng lạnh tiết kiệm điện, bạn cảm thấy các đường ống và phụ kiện chắc vặn chặt, hãy lắp thiết bị lại như trước khi tháo ra.

Tiến hành kiểm tra việc sửa chữa bình nóng lạnh
Để kiểm tra việc sửa chữa rò rỉ, đầu tiên, hãy đóng van thoát nước; mở van nước nóng ra, sau đó từ từ mở lại nước lạnh trong van. Nếu bạn đã vặn đủ chặt hoặc hàn phụ kiện bị rò rỉ lại, bạn sẽ thấy bình nóng lạnh không còn bị rò rỉ nữa.

Nguồn http://showroomariston.com.vn/