Trường học cao cấp ở Việt Nam với bình nóng lạnh hiện đại

Ngôi trường có diện tích rộng khoảng 3,9 ha, ngân sách đầu tư lên đến 600 tỉ đồng được đánh giá là môi trường học tập hiện đại, tiện nghi từ bình nóng lạnh chất lượng đến chỗ ăn nghỉ. 

Ngày 22/8, UBND tỉnh Bắc Ninh và công ty Cổ phần Him Lam chính thức khánh thành trường THPT Chuyên Bắc Ninh tại khu đại dương Ngọc Lân 4, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Trường có quy mô phục vụ học tập cho 1200 học sinh, các phòng học có công năng hiện đại. Quan tâm tới đời sống của học sinh vì vậy trường đầu tư cơ sở vật chất khá tốt có cả bình nóng lạnh hay phòng ăn, phòng nghỉ hiện đại. Chính vì vậy, ngôi trường thế hệ này đang được đánh giá cao là một trong những ngôi trường có quy mô và đẹp bậc nhất Việt Nam. 

binh-nong-lanh

Khuôn viên trường được trang trí với tông màu chủ chốt là trắng và nâu hơi cam vừa sang trọng, vừa hiện đại. Khu lớp học có khoảng 80 phòng học, có phòng học năng khiếu có đầy đủ bàn ghế, tivi, bộ thu phát nhạc không dây (loa, micro) , máy chiếu, bảng viết chống lóa, điều hoà trọng tâm. . . khác lạ là cửa sổ tại các phòng học đều to, rộng, tràn ngập ánh sáng. 

Thư viện bố trí ở tầng 5 tiện lợi cho việc tra cứu tài liệu và đọc sách của giáo viên và học trò, yên tĩnh. Hệ thống cầu thang máy trang bị chữa cháy được lắp đặt khoa học tại các hành lang giúp chủ động trong công việc phòng cháy chữa cháy. 

Khuôn viên trường còn có sân bóng đá nhân tạo và hàng ghế ngồi phục vụ khán giả nằm cạnh dãy nhà công vụ của trường. Một khu bể bơi bốn mùa đáp ứng học sinh rèn luyện thể chất. Một khu nhà thi đấu đa năng để học trò học nhiều môn thể thao khác như bóng rổ, bóng chuyền, đẩy tạ, dancing cao, nhảy đầm xa… Hội trường 500 chỗ ngồi phục vụ cho những buổi hội, họp và công ty các ngày lễ, kỷ niệm. 

binh-nong-lanh-4

 

binh-nong-lanh-5

binh-nong-lanh-3

Nhằm phục vụ cho nhu cầu nội trú của học sinh và giáo viên , trường có riêng một Khu ký túc xá 12 tầng, ngay phía sau khu lớp học, mỗi tầng 10 phòng với sức chứa 6 người/phòng, đáp ứng nhu cầu nội trú của cả gia sư và học trò . Ký túc xá được vũ trang toàn vẹn bàn học, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh Ariston 30l …

binh-nong-lanh-6

Không chỉ có bình nóng lạnh, phòng học tiện nghi trường còn có tuyến xe bus chạy qua đáp ứng nhu cầu đi lại của học trò và cô giáo ở xa, khác biệt là hệ thống Wi-Fi miễn phí phủ sóng toàn trường.