Tìm hiểu van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston

Cùng đại lý Ariston Hải Linh tìm hiểu van 1 chiều trên máy nước nóng Ariston bao gồm: Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston là gì? Nguyên lý hoạt động, chức năng của van 1 chiều bình nóng lạnh là gì?

Khi lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh Ariston giá rẻ, bạn chắc hẳn sẽ từng nghe đến một bộ phận của bình nước nóng là van một chiều. Tuy nhiên, bạn chưa rõ đây là bộ phận gì, nguyên lý hoạt động và có chức năng ra sao? Showroom Ariston Hải Linh sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Van 1 chiều của bình nóng lạnh Ariston giúp bảo vệ đường dẫn bình nước nóng

Van 1 chiều của bình nóng lạnh Ariston giúp bảo vệ đường dẫn bình nước nóng

Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston là gì? Nguyên lí hoạt động ra sao?

Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston là bộ phận quan trọng trong máy nước nóng, đảm bảo cho hoạt động của thiết bị an toàn và trơn tru nhất, được dùng cho việc bảo vệ đường ống dẫn bình tắm nóng lạnh. Van xả 1 chiều bình nóng lạnh Ariston cũng cho phép chất lỏng và khí đi qua theo một chiều duy nhất và không có chiều ngược lại. Bởi vậy, bộ phận này đảm bảo an toàn cho sản phẩm, không thể thiếu đối với máy nước nóng.

Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston có chức năng gì?

Van 1 chiều bình nóng lạnh tích hợp trên bình nóng lạnh Ariston có 2 chức năng chính, bao gồm: chức năng vận hành và chức năng an toàn.

– Chức năng vận hành

Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston được thiết kế với chức năng đảm bảo chế độ vận hành chuẩn cho bình nóng lạnh. Chức năng này có vai trò quan trọng với việc bảo vệ sự ổn định cho bình tắm nóng lạnh.
Khi sử dụng van 1 chiều nước chỉ được phép chảy vào bình theo một chiều và không có chiều ngược lại kể cả khi nguồn cấp nước bị dừng lại. Trường hợp, áp lực hơi nước trong bình vượt mức cho phép, van sẽ mở chế độ xả bớt khí tự bảo vệ.

Lắp van 1 chiều bình nóng lạnh cần đảm bảo đúng kỹ thuật

Lắp van 1 chiều bình nóng lạnh cần đảm bảo đúng kỹ thuật

– Chức năng an toàn

Van một chiều bình nóng lạnh giá rẻ được đánh giá là một thiết bị bảo vệ an toàn vô cùng hiệu quả.

Nếu rơ le nhiệt bị hỏng do gặp sự cố tăng áp suất ngoài mong muốn nên không thể tự động ngắt điện dẫn tới nước trong bình được liên tục đun sôi tạo hiện tượng sôi hóa hơi, thì chức năng an toàn của van một chiều sẽ tự động thực hiện bằng cách xả bớt áp lực thông qua cửa thông khí tại van một chiều để áp suất trong và ngoài bình cân bằng.

Bình nước nóng Ariston tích hợp van một chiều an toàn

Bình nước nóng Ariston tích hợp van một chiều an toàn

Nếu không có van 1 chiều, áp lực giữa bên trong và nguồn cấp quá chênh lệch sẽ dẫn đến tình trạng bình nứt vỡ, thậm chí là nổ bình nóng lạnh.

>>> Tham khảo chi tiết tại: http://aristongroup.com.vn/tin-tuc/Tin-tuc-moi/van-1-chieu-binh-nong-lanh-ariston-la-gi-nguyen-ly-va-chuc-nang-575.html