Tìm hiểu nhanh nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự cố bình nóng lạnh

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn-hiệu quả là mong muốn của bất kỳ người tiêu dùng nào khi sử dụng sản phẩm. Đại lý bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội lưu ý bạn 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các sự cố. 

Hầu hết các bình nóng lạnh đưa ra thị trường đều tích hợp công nghệ hiện đại có khả năng chống rò, chống giật hiệu quả. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh Ariston còn có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, ổn định nhiệt độ chống bỏng do nước nóng đột ngột. Như vậy, bình nóng lạnh mới sử dụng khả năng xảy ra sự cố thấp. Tuy nhiên do việc lắp đặt hoặc sử dụng khiến thiết bị này trở nên nguy hiểm, mất an toàn do dùng không đúng cách. 
 

binh-nong-lanh-ariston-su-co

Nguyên nhân do người dùng sử dụng bình nóng lạnh 

Hãy loại bỏ các quan niệm sai nầm khi sử dụng bình nóng lạnh đó là bật bình 24/24, kể cả trong lúc đang tắm. Trong bình nóng lạnh có rơle ngắt điện nhưng nó chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi dùng nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, khi nhiệt độ nước cao thì rơle tự động cắt điện, chứ không có tác dụng bảo vệ chống điện rò ra nước. Do đó khi rơ le ngắt thì bình nóng lạnh giá rẻ vẫn có nguy cơ bị rò điện

Ngoài ra việc cắm bình nóng lạnh suốt cả ngày khiến dây may so, dây dẫn hoạt động quá tải . . .Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so bị ăn mòn, bong tróc hoặc bị hỏng sẽ dẫn tới hiện tượng rò điện. 

Bỏ qua việc lắp đặt dây tiếp đất mà quên mất rằng bộ phận này có tính năng vô cùng cần thiết . Nhiều trường hợp bình nóng lạnh không lắp dây tiếp đất chẳng may dây may so bị bong lớp cách điện, vỏ bình bị rò rỉ điện thì người dùng có nguy cơ cao dễ gặp sự cố rò rỉ điện. 

21121-huong-dan-su-dụng-binh-nuoc-nong-lanh-an-toan

Nguyên nhân do lắp đặt bình nóng lạnh 

Dù dung tích bình nóng lạnh lớn hay nhỏ thì cấu tạo bình thường của bình nóng lạnh có lớp vỏ bảo vệ và  thiết bị an toàn về điện như dây cách nhiệt dây cách điện attomat, rơ le. . . Mua bình nóng lạnh loại nào tốt bạn hãy đến các đại lý bình nóng lạnh uy tín để được tư vấn lựa chọn tốt nhất. Lắp đặt đảm bảo đúng kỹ thuật, lưu ý những khuyến cáo từ nhà sản xuất tránh việc bị hở điện, lắp đặt bình nóng lạnh thiếu. 

Thêm vào đó là việc người sử dụng lười vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng trong quá trình dùng các trang bị trong bình nóng lạnh đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò rỉ điện. .