Tìm hiểu cấu tạo của bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị làm nóng cấp tốc được người tiêu dùng sử dụng phổ biến. Để đảm bảo đúng kỹ thuật và sử dụng bình nước nóng các bạn cần tìm hiểu cấu tạo của bình nước nóng trực tiếp qua bài viết dưới đây!

1.Cấu tạo bình nước nóng trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp của các thương hiệu khác nhau sẽ có những cách thiết kế khác nhau nhưng tựu chung lại là có một cấu tạo chung nhất dành cho thiết bị nhà tắm này. Đó là:  thân bình, vòi sen, nút gạt, chống giật an toàn.

– Thân bình gồm có các nút điều chỉnh nhiệt độ và nút công tắc nguồn.

– Vòi sen có thiết kế các tia thoát nước ra ngoài, với nhiều chế độ phun khác nhau.

– Nút gạt có thể điều chỉnh lượng nước phun ra mạnh hay yếu.

– Chống giật đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

binh nong lanh 3Tìm hiểu cấu tạo của bình nóng lạnh trực tiếp

2.Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng trực tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp là nóng nước trực tiếp bằng dây đốt mà không thông qua bình chứa nước. Và nguyên lý hoạt động của bình nước nóng trực tiếp như sau:

Khi nước bạn bật công tắc nguồn thì thanh đốt sẽ được hoạt động. Dòng nước lạnh được chảy qua đi vào dây đốt thì nó sẽ nhanh chóng được làm nóng và chảy trực tiếp ra vòi sen. Việc làm nóng nước chỉ diễn ra trong vài giây sau khi bạn bật công tắc nguồn điện.

Việc làm nóng nước diễn ra liên tụ nếu nước lạnh vẫn được chảy qua thanh đốt và nguồn điện vẫn được cấp vào bình nóng lạnh trực tiếp.

Bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị đầy đủ các thiết bị về an toàn như thiết bị chống giật ELCB, dây tiếp đất, thanh đốt có lớp cách nhiệt nên đảm bảo an toàn tối đa khi cho người sử dụng.

Tuy nhiên, đây là thiết bị sử dụng điện để hoạt động nên để tránh hao tổn điện năng, người sử dụng nên chú ý bật bình ngay trước khi sử dụng và tắt bình sau khi không còn nhu cầu nước nóng.

3.Ưu điểm của bình nước nóng trực tiếp:

Ưu điểm đầu tiên của bình nóng lạnh trực tiếp phải kể đến việc khi bạn muốn có nước nóng sử dụng ngay thì thiết bị này sẽ đáp ứng được luôn.  Bình nước nóng trực tiếp sử dụng một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua. Dòng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng hệ thống dây đốt chỉ sau một vài giây giúp người sử dụng không phải chờ lâu để có nước nóng sử dụng.

Bình nước nóng trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn nên thích hợp với những phong tắm nhỏ gọn.

Do có công suất nhỏ nên bình nóng lạnh trực tiếp có thể hoạt động tốt ở khu vực có điện áp không ổn định.

Do nguồn nước nóng đun nước nóng trực tiếp và sử dụng triệt để nên ưu điểm của thiết bị nhà tắm này là tiết kiệm được năng lượng dư thừa sau khi sử dụng.

​Bên cạnh đó bình được trang bị hệ thống an toàn: tự động ngắt khi nước quá nóng hoặc phát hiện có rò rỉ điện.

Nhằm tránh gây bỏng cho người sử dụng, bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị rơle kiểm soát áp suất của nước và bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

binh nong lanh 30lBình nóng lạnh trực tiếp của Ferroli

4. Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

– Bình nóng lạnh trực tiếp sử dụng thanh đốt làm nóng ngay tức thì nên sẽ dễ bị nguy cơ rò rỉ điện .

– Yêu cầu nguồn nước phải đủ mạnh thì bình nước nóng mới có thể hoạt động được. Nếu gia đình nào có nguồn nước quá yếu thì cần phải trang bị thêm bơm tăng áp nên sẽ phải mất thêm tiền để mua thiết bị phụ trợ này.

– Trường hợp bị mất điện thì cũng sẽ không có nước nóng để dùng vì  cấu tạo của bình nóng lạnh trực tiếp không có bình chứa.

– Bình tắm nóng lạnh trực tiếp chỉ đun nóng nước ở nhiệt độ từ 20 độ C trở lên nên nếu như ở những vùng có nhiệt độ quá thấp vào mùa đông thì cũng không nên lắp kiểu máy nước nóng này.

Tóm lại, việc hiểu biết những kiến thức về cấu tạo của bình nóng lạnh trực tiếp sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng nguồn nước nóng được an toàn hơn.

Hiện nay, Showroom Hải Linh uy tín số 1 về bình nóng lạnh trực tiếp chính hãng của thương hiệu Ariston và Ferroli đang có nhiều mẫu mã để cho các bạn lựa chọn trong có các chủng loại.

– Bình nóng lạnh Ariston có bơm tăng áp và không có bơm tăng áp với gần 20 mẫu khác nhau.

– Bình nóng lạnh Ferroli có bơm tăng áp và không có bơm trợ lực với 2 model Divo và Rita.

Để được tư vấn và có được mẫu bình nóng lạnh gián tiếp, các bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng Hải Linh tại.

– 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.