Tại sao bình nóng lạnh giữ nhiệt kém

Bình nóng lạnh là sản phẩm để tạo ra một nguồn nước nóng dồi dào phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đặc biệt là mùa đông. Bình nước nóng bình thường sẽ có khả năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian. Nhưng cũng có trường hợp bình nóng lạnh giữ nhiệt kém. Vì sao vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

1. Bình nóng lạnh giữ được nhiệt do đâu?

Bình nóng lạnh có được cấu tạo bên lớp giữa vỏ bình và ruột bình là một lớp cách nhiệt được làm bằng Polyurethane (PU). Lớp màng cách nhiệt này có tác dụng làm giảm thất thoát nhiệt ở bên trong ruột bình  nên giữ được nước nóng lâu hơn.

binh_nong_lanhTại sao bình nóng lạnh giữ nhiệt kém (Ảnh Minh họa)

Việc giữ được nhiệt trong thời gian lâu hay trong thời gian ngắn còn phụ thuộc vào mật độ dày hay mỏng của lớp PU. Khi mật độ PU càng lớn thì khả năng chống thất thoát nhiệt càng cao, nước nóng trong bình sẽ duy trì độ nóng được lâu hơn.

Ngoài ra một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc giữ nhiệt của bình nóng lạnh chính là lớp men tráng bình. Nếu bình nóng lạnh được tráng bởi lớp men tốt sẽ giữ nhiệt được lâu hơn khi tráng bằng lớp men thông thường.

Khả năng giữ nhiệt của bình nước nóng sẽ được tính từ khi bạn tắt nguồn điện ra khỏi bình cho đến khi nước trong bình nguội.

Trung bình, với lớp cách nhiệt tốt thì bình nóng lạnh có thể giữ nhiệt lên đến 12 giờ. Như vậy, sau khi bình nóng lạnh dừng hoạt động, các bạn vẫn có thể một nguồn nước nóng dồi dào để sử dụng.

Việc giữ nhiệt của bình nóng lạnh còn có tác dụng to lớn đó là tiết kiệm điện năng. Khi nhiệt độ trong bình được giữ lâu thì bạn không phải bật bình nhiều.

 

2. Tại sao bình nóng lạnh giữ nhiệt kém

Theo như phân tích ở trên, bình nóng lạnh giữ nhiệt được là do lớp cách nhiệt và lớp men tráng bình.

Vậy bình nóng lạnh giữ nhiệt kém đầu tiên là liên quan đến hai cấu tạo này.

– Thứ nhất là do lớp cách nhiệt có mật độ Polyurethane (PU) thấp nên nhiệt độ trong bình nhanh bị thoát ra ngoài dẫn đến nước nguội nhanh hơn.

– Thứ hai là do lớp tráng men không tốt cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh giữ nhiệt kém.

Với những bình nóng lạnh chính hãng  như bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli, Picenza… đều giữ được nhiệt rất tốt. Nếu trong thời gian dài sử dụng những chiếc bình nóng lạnh cao cấp mà đột nhiên bạn thấy bình nóng lạnh giữ nhiệt kém đi thì bạn nên xét đến việc phải đi bảo dưỡng những chiếc bình này.

Còn nếu như các bạn mua bình nóng lạnh mà khả năng giữ nhiệt kém, có thể các bạn đã mua phải những dòng bình nước nóng lạnh kém chất lượng hoặc mua phải hàng giả hàng nhái. Việc ham bình nóng lạnh giá rẻ không phải chính hãng cũng khiến cho các bạn gặp phải tình trạng này.

Bình nóng lạnh kém chất lượng sẽ có lớp cách nhiệt không được làm bằng PU hoặc được làm bằng PU với mật độ mỏng nên không đủ để giữ được nhiệt trong thời gian lâu.

Việc bình nóng lạnh giữ nhiệt kém chính là đã làm giảm chức năng cố hữu của chiếc máy làm nóng nước. Hơn nữa, sẽ gây tốn điện năng vô cùng lớn. Vì vậy, cùng tham khảo những chú ý dưới đây để có thể có được những chiếc bình nóng lạnh giữ nhiệt tốt.

binh-nong-lanh-ariston-30l-slim-30-st-co-tinh-nang-gi-noi-bat-1Mua bình nóng lạnh tại Hải Linh

3. Cách khắc phục bình nóng lạnh giữ nhiệt kém

Muốn khắc phục được bình nóng lạnh giữ nhiệt kém, nếu là bình nóng lạnh chính hãng các bạn đang sử dụng thì nên tìm nguyên nhân và đi bảo trì, bảo dưỡng. Tốt nhất là gia đình có sử dụng bình nóng lạnh nên bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo các chức năng của bình luôn hoạt động tốt.

Nếu như bình nóng lạnh giữ nhiệt kém là chiếc bình gia đình bạn mới mua thì chắc các bạn đã mua phải bình nước nóng kém chất lượng. Vì thế các bạn nên thật cẩn thận khi đi chọn mua những bình nóng lạnh cho gia đình mình.

Những chiếc bình nóng lạnh chính hãng của thương hiệu Ariston và Ferroli đang được Showroom Hải Linh uy tín phân phối. Các bạn hãy đến địa chỉ tin cậy để mua sản phẩm để không gặp phải bình nóng lạnh giữ nhiệt kém.

Khi chọn các bạn cũng nên chú ý chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng để giúp tiết kiệm điện năng nhé.

Tại địa chỉ Showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội; 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội đang có sẵn các mẫu bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli đủ các dung tích và mẫu mã. Hãy nhanh đến sắm ngay một chiếc bình nóng lạnh cho mùa đông thật sự ấm áp.