Tại sao bình nóng lạnh bị rò rỉ điện? Làm rõ tại đây

Tai sao bình nóng lạnh bị rò rỉ điện? Rất nhiều gia đình phát hoảng khi phát hiện ra hiện tượng này. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì nên tìm hiểu kĩ về vấn đề này.

Tại sao bình nóng lạnh bị rò rỉ điện?

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đa phần bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết của người dân khi dùng bình nóng lạnh đã vô tình gây họa cho chính mình.

tai-sao-binh-nong-lanh-bi-ro-ri-dien-lam-ro-tai-day-1

Do suy nghĩ dây mayso có khả năng chống rò rỉ điện

Rất nhiều  nghĩ rằng bình nóng lạnh có bộ phận rơ le tự ngắt, nên cắm điện bình nóng lạnh 24/24. Rơle chỉ có tác dụng điều khiển nhiệt độ nước của bình. Nhiệt độ nước thấp rơ le sẽ tự động cấp điện, nhiệt độ nước rơ le tự động ngắt, mà không có chức năng chống rò rỉ điện.

Bình cắm điện làm cho dây mayso, dây dẫn sẽ bị hỏng do quá tải gây ra rò điện. Rò điện bình nóng lạnh xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Lớp cách điện dây mayso bị ăn mòn, bong tróc, hỏng là nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ điện.

Do lười bảo dưỡng

Không ít gia đình chỉ sử dụng bình nóng lạnh mà quên mất rằng bình có sự “già nua”. Khi sử dụng thiết bị có thể bị ăn mòn, bong tróc dẫn đến rò rỉ điện, lắp chung với ống dẫn nước lâu ngày nên vỏ dây giòn, rò rỉ điện.

Hơn nữa gioăng cao su cách điện được nối giữa dây mayso và bỏ bình, dây dẫn điện dễ bị nứt, bogng tróc, thấm nước dẫn điện bên ngoài, nguy hiểm cho người sử dụng.

Nước bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn, bình nước nóng bị rò rỉ điện, tiếp xúc với nguồn nước bẩn, nguy cơ điện giật cao hơn rất nhiều so với dùng nước sạch.

Dùng bình nóng lạnh như thế nào để không bị rò rỉ điện?

Nên tắt bình nóng lạnh trước khi tắm để tránh hiện tượng rò rỉ điện khi tắm. 

Bình nóng lạnh đã già nua cũ, kĩ thì nên thay mới. Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh, kiểm tra độ an toàn của các dây dẫn.

Nguyên lí hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng mà không gây tốn điện trong quá trìn khởi động. Vì vậy, tránh bật bình 24/14, tốn điện, dễ bị hỏng do quá tải, thời gian hợp lí để bật bình là từ 5-10 phút.

Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên: Dùng bút thử điện quẹt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nươc. Nếu thấy nhiễm điện thì ngắt cầu dao, kiểm tra toàn bộ bình để khắc phục lỗi.

Theo các chuyên gia điện: Nên lắp thêm thiết bị chống giật với bình đã cũ không có tính năng chống giật. Còn một số bình nóng lạnh hiện đại đã tích hợp tính năng chống giật. Nếu phát hiện rò rỉ điện, bị giật thì thiết bị sẽ tự động ngắt điện.

Cách sơ cứu khi bị điện giật trong nhà tắm

tai-sao-binh-nong-lanh-bi-ro-ri-dien-lam-ro-tai-day

Khi phát hiện người bị điện giật trong nhà tắm, không cứu ngay mà nên ngắt cầu giao điện trước. Nếu lúc đó mà cứu người, chạm vào người nạn nhân thì nguồn điện vẫn tiếp xúc với nạn nhân, nhiễm điện và làm hại người đến cứu.

Khi đã ngắt cầu dao thì nên dùng gậy tre, gỗ, nhựa khô để kéo nạn nhân ra khỏi nơi nhiễm điện.  Để nạn nhân ở nơi khô ráo, kiểm tra xem còn thở, cử động được hay không. Nếu không thấy dấu hiệu này thì hồi sức cho tim phổi của người bị nạn.

Nên đặt nạn nhân nằm ngửa, đầu thấp hơn so với chân và hà hơi thổi ngạt, bóp tim ở ngoài nồng ngực(dùng 2 bàn tay chồng lên nhau đặt vào vị trí 1/3 dưới xương ức rồi ấn mạnh lồng ngực kịp thời). Đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua bình nóng lạnh của Ý: Ferroli, Ariston chính hãng 100%, hãy  đến ngay với showroom Hải Linh. Mua bình nóng lạnh tại Hải Linh cam kết hàng thật, giá thành ưu đãi, mức chiết khấu cao. 

Bảo hành lâu dài theo quy định của hãng

Hỗ trợ lắp đặt theo yêu cầu của gia đình

Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội