Tác hại của thanh nhiệt bình nóng lạnh bị đóng cặn

Do đặc tính của bình nóng lạnh là thường xuyên chứa nước có nhiệt độ rất cao, các kim loại có trang nước sẽ tích tụ và bám vào thanh đốt. Không chỉ mất vệ sinh mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng vậy chúng ta cùng tìm hiểu những tác hại của việc bình nóng lạnh bị đóng cặn

Gây rò rỉ điện rất nguy hiểm

Nguyên nhân đầu tiên có thể do thanh điện trở sử dụng quá lâu ngày nên có hiện tượng làm nóng nước. Nhiệt độ của thanh càng tăng cao thì lớp cát thạch anh bên trong càng giãn nở ra và càng gây nứt vỡ lớp cặn bám vào, đồng thời nó sẽ làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và làm rò điện ra nước. Người sử dụng bình nóng lạnh  khi gặp phải trường hợp này chắc chắn bị giật điện nguy hiểm tới tính mạng.

Gây ô nhiễm nguồn nước

Về cơ bản cặn bán trên thanh đốt của bình nóng lạnh là các oxit kim loại và không hề có lợi cho sức khỏe người sử dụng. lớp đóng cặn sẽ làm nguồn nước bị ô nhiễm, làm nước không trong và có thể gây mùi khó chịu.

thanh đốt bình nóng lạnh bị đóng cặn

Tác hại của bình nóng lạnh bị đóng cặn

Cách khắc phục

Khi thanh đốt bị đóng cặn gần như không thể sửa chữa hay bảo dưỡng để tiếp tục sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng . Khi gặp phải tình trạng này thì cách khắc phục tốt nhất cho bạn đó là hãy mua một thanh điện trở khác ở nhà cung cấp uy tín và nhờ đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ thay thế.

Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

– Bình nóng lạnh là thiết bị có công suất cao, vì thế khi sử dụng cần phải hết sức chú ý đến vấn đề an toàn điện.

– Khi lắp đặt bình nóng lạnh nên lắp thêm bộ chống giật ELCB để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, khi có sự cố rò rỉ điện sẽ được thông báo ngay để xử lý kịp thời.

– Thường xuyên quan sát đường ống nước xem có bị hở, dây điện có bị đứt chỗ nào không, vì một số lý do có thể do chuột cắn mà không biết thì khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

– Vệ sinh bình nóng lạnh định kì để đảm bảo nguồn nước sử dụng sạch và an toàn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho bình nóng lạnh.

– Nếu có lịch kiểm tra định kỳ thì nên bảo dưỡng bình nóng lạnh theo lịch đó

– Chọn loại bình nóng lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, không nên chọn loại bình có công suất nhỏ trong khi nhu cầu sử dụng lớn, cũng không nên chọn loại bình có công suất lớn khi nhu cầu sử dụng ít

– Chọn loại bình nóng lạnh chất lượng tốt để đảm bảo độ bền và an toàn trong quá trình sử dụng như bình nóng lạnh ariston.

– Một số gợi ý chọn loại bình nóng lạnh chất lượng tốt như bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành tốt.

Bài viết liên quan >>>>>> CÁCH SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH ARISTON HIỆU QUẢ