Sử dụng nồi thủy tinh cho bếp từ có được không?

Gia đình bạn mới mua bếp từ và băn khoăn liệu rằng có thể tận dụng bộ nồi thủy tinh hiện có để nấu ăn với bếp từ được không? Giải đáp ngay sau đây. 

Bếp từ là thiết bị nhà bếp đem đến nhiều tiện ích và giá trị cho người dùng. Do đó, sử dụng bếp từ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thực tế thì bếp từ khá kén nồi nên nhiều khách hàng băn khoăn liệu rằng nồi thủy tinh có dùng được với bếp từ không.

Noi thuy tinh cho bep tuSử dụng nồi thủy tinh cho bếp từ có được không?


1. Bếp từ có dùng được với nồi thủy tinh không?


Với nguyên lý hoạt động của bếp từ, các loại nồi có đáy là bằng vật liệu nhiễm từ mới sử dụng được. Tuy nhiên, nhiều gia đình khi chuyển sang bếp từ vẫn muốn tận dụng bộ nồi thủy tinh đang có hoặc được tặng. Do đó, không ít chị em nội trợ cần lời giải đáp cho câu hỏi “Nồi thủy tinh có dung được với bếp từ không?”.


Đặc điểm của nồi thủy tinh là sự trong suốt giúp người nội trợ dễ dàng quan sát được thực phẩm đang nấu cũng như đem đến tính thẩm mỹ cao cho phòng bếp. Tuy nhiên, chất liệu thủy tinh của nồi thủy tinh không nhiễm từ. Trong khi đó, bếp từ chỉ nhận những loại nồi có đáy nhiễm từ. Do đó, nồi thủy tinh khi đặt trên bếp từ sẽ không có khả năng truyền nhiệt từ bếp sang đáy nồi để làm chín thực phẩm. Bởi vậy, nồi thủy tinh không phù hợp để nấu ăn với bếp từ.


2. Mẹo sử dụng được nồi thủy tinh với bếp từ


Bếp từ sở hữu nhiều ưu điểm như nhiều chức năng nấu nướng hiện đại, điều chỉnh linh hoạt, chế độ hẹn giờ tự động và tính an toàn cao nên rất được chị em nội trợ ưa chuộng. Nếu bạn không muốn bỏ phí bộ nồi thủy tinh hiện có của gia đình thì vẫn có mẹo nhỏ để sử dụng được dụng cụ nấu này trên bếp từ.


Để nấu ăn bằng nồi thủy tinh trên bếp từ, bạn có thể sử dụng thêm 1 chiếc đĩa từ dùng cho bếp từ hay còn gọi là miếng lót bếp từ được làm từ chất liệu inox để nấu ăn một cách bình thường.


Đĩa từ dùng cho bếp từ là một tấm thép không gỉ được làm từ chất liệu inox 304 hoặc inox 430. Đây là loại vật liệu nhiễm từ, giúp chuyển hóa từ trường của bếp thành nhiệt năng làm chín thực phẩm. Với miếng lót bếp từ này, bạn không chỉ sử dụng được nồi thủy tinh trên bếp từ mà còn sử dụng được với các dụng cụ nấu làm từ những chất liệu như sứ, gốm, nhôm,…


Do đó, trên thực tế thì bếp từ là thiết bị bếp kén nồi nấu nhưng vẫn có thể dùng với nhiều dụng cụ nấu. Người tiêu dùng có thể yên tâm sẽ không phải thay thấy toàn bộ nồi nấu trong gia đình cho dù chúng không phải là những dụng cụ nấu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ. Hiệu quả nấu ăn vẫn được đảm bảo mà không tốn thêm chi phí thay bộ nồi mới. Với miếng lót inox cho bếp từ, chiếc bếp từ sẽ đun nấu được với loại dụng cụ nấu không thích hợp.


Đến với Showroom Bếp Hải Linh

Số 130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline 0981.50.2229.

Website: https://bephailinh.vn/bep-tu-nhap-khau.html