Sử dụng bình nóng lạnh an toàn ngày mưa bão

Thời tiết giao mùa kéo theo những cơn mưa giông bất ngờ. Nếu có một chiếc bình nước nóng lạnh đợi bạn ở nhà thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý một số điểm sau để bảo vệ an toàn cho bản thân khi dùng bình nóng lạnh trong những ngày mưa bão kéo dài này.

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn là quan tâm của nhiều khách hang. Hầu hết các bình nóng lạnh hiện đại đều trang bị hệ thống chống giật, rò điện. Nhưng bạn vẫn nên cẩn trọng là không thừa. Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Không bật bình nóng lạnh khi mặc đồ ướt

Ngay khi về nhà và bị ướt hẳn việc đầu tiên là bạn nghĩ đến việc bật bình nóng lạnh để có nước nóng dùng ngay. Tuy nhiên đây là một thói quen hết sức nguy hiểm. Nước là chất dẫn điện hoàn hảo. Nếu bình nóng lạnh đang bị rò rỉ thì nước có thể khiến bạn có nguy cơ bị giật điện rất cao. Tốt nhát bạn nên thay quần áo khô ráo và lau khô mái tóc rồi mới sử dụng bình nóng lạnh.

binh-nong-lanh-ariston 10

Không bật bình nóng lạnh khi quần áo ướt

Không bật bình nóng lạnh khi có sấm sét

Các thiết bị sử dụng điện năng thường là nguồn thu tốt của sét. Khi trời có giông bão, đặc biệt là sấm sét bạn không nên bật bình nước nóng. Đặc biệt tránh vừa bật vừa sử dụng để tiết kiệm thời gian. Đây là một thói quen rất xấu bạn nên thay đổi để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Hệ thống dây dẫn phải tiếp đất

Để tránh tình trạng bị điện giật khi bình nước nóng bị rò rỉ thì dây dẫn luôn phải tiếp đất. Mùa mưa cũng là mùa mà không khí luôn có độ ẩm cao. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra dây dẫn cũng như hệ thống dây điện để đảm bảo an toàn.

21121-huong-dan-su-dụng-binh-nuoc-nong-lanh-an-toan

Thường xuyên kiểm tra dây dẫn bình nước nóng

Cắt nguồn điện ngay khi có hiện tượng ngập úng

Thông thường khách hàng thường chỉ nhớ đến các thiết bị như tivi, tủ lạnh khi bị ngập úng. Tuy nhiên không nên quên bình nóng lạnh cũng là một thiết bị sử dụng điện trong gia đình. Tốt nhất để đảm bảo an toàn bạn hãy cắt hết các nguồn điện trong nhà. Sau khi mưa bão qua đi hãy kiểm tra cẩn thận các thiết bị sử dụng điện, nhất là bình nước nóng trước khi sử dụng tiếp.

Hi vọng bài viết trên đây của Hải Linh sẽ giúp bạn phòng tránh được những tai nạn không đáng có khi sử dụng bình nóng lạnh. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy gọi điện đến số 0936.55.22.66 hoặc trực tiếp đến 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn miễn phí nhé.