Phòng xông hơi khô và xông hơi ướt có đặc điểm gì nổi bật

Hiện nay có hai loại phổ biến nhất đó là sử dụng máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô. Vậy phòng xông hơi khô và xông hơi ướt có đặc điểm gì nổi bật

Từ lâu nay, phòng xông hơi đã được sử dụng với tác dụng giúp thư giãn và chữa trị các vấn đề về sức khỏe cho cơ thể. Hiện nay có hai loại phổ biến nhất đó là sử dụng máy xông hơi ướt (steam) và máy xông hơi khô (sauna). Bên cạnh đó cách xông hơi hồng ngoại được xem như một phương pháp tự nhiên, hỗ trợ việc chữa trị nhiều chứng bệnh cho mọi người.

Máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô

Điểm khác biệt đầu tiên là ngay từ tên gọi, phòng sử dụng máy xông hơi ướt dùng nhiệt ướt, phòng xông hơi khô dùng nhiệt khô. Trong đó phòng xông hơi khô với thiết kế có thể tăng mức nhiệt độ lên đến 50 độ C và có thể đạt gần 75 độ C, với khoảng 10% độ ẩm, khi ngồi trong phòng xông hơi khô, cơ thể bạn sẽ tự làm mát bằng cách đổ mồ hôi nước.

Tiếp theo là sự khác nhau về thiết kế, đối với phòng xông hơi khô thì các viên đá tỏa nhiệt được đặt trên những thanh điện trở và sẽ được rải đều khắp phòng. Sau đó, thông thường sẽ dùng một lượng nhỏ nước (hoặc các loại tinh dầu) đổ lên những viên đá nóng để làm tăng thêm nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, tuy nhiên cần lưu ý độ ẩm đó sẽ nhanh chóng mất đi.

Phòng tắm xông hơi khô giúp bạn cải thiện khả năng lưu thông tuần hoàn máu, giúp trẻ hóa làn da, đào thải được độc tố ra ngoài, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm stress, giảm căng thẳng. Việc xông hơi khô làm nhiệt độ cơ thể tăng mạnh và có thể giết chết các loại kí sinh trùng, vi khuẩn và nấm, đồng thời kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động mạnh hơn. Phòng xông hơi khô còn giúp bài tiết mồ hôi, loại bỏ độc tố, ngăn ngừa mụn và làm sáng da.

Phòng sử dụng máy xông hơi khô truyền thống được làm từ chất liệu gỗ vì có độ ẩm thấp và nhiệt độ cao. Khi đó các thiết bị massage hay băng ghế trong phòng cũng được làm bằng gỗ vì gỗ không giữ được nhiều nhiệt để tránh làm bỏng da cho người xông hơi.

Máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt

Đối với phòng xông hơi ướt thì nhiệt độ chỉ ở mức 45 độ C, nhưng độ ẩm đạt đến 100% ngăn cơ thể tự làm mát bằng sự bay hơi nước. Nguyên lý hoạt động của phòng sử dụng máy xông hơi ướt là bơm hơi nước nóng vào phòng kết hợp với ít không khí trong lành. Loại phòng này được xây bằng gạch men, kính cường lực giúp cản hơi thoát ra ngoài, giữ kín không khí trong phòng. Bên cạnh đó thiết kế mái nghiêng ngăn việc hơi nước bị nhỏ giọt vào đầu người dùng.

Phòng xông hơi ướt giúp giảm đau nhức các khớp, cơ bắp và giảm căng thẳng đáng kể. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên giúp cải thiện việc lưu thông máu, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Thêm vào đó dùng máy xông hơi ướt còn giúp giảm viêm xoang, dị ứng, viêm phế quản hay hen suyễn vì hít thở trong hơi nước. Đây là điểm hạn chế của phòng xông hơi và không có ở phòng xông hơi khô.

Quý khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng chúng tôi để nhận được những tư vấn trực tiếp qua địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 04 355 70 999 – 0936 55 22 66