Những sai lầm khi mua và lắp đặt bình nóng lạnh gián tiếp

Bạn rất dễ mắc sai lầm khi lựa chọn và sử dụng bình nóng lạnh, tưởng chừng rất nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng cũng như an toàn của gia đình bạn khi sử dụng. vậy chúng ta cùng tìm hiểu các lỗi người dùng hay mắc phải và cách khắc phục

Chọn những loại bình nóng lạnh không đạt tiêu chuẩn

Bạn lựa chọn sản phẩm theo cảm tính, bạn không tìm hiểu thông tin về các loại bình nóng lạnh. Bạn mua phải hàng kém chất lượng không đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn và độ bền cũng như thời gian làm nóng nước rất lâu.

Cách khắc phục

-Chọn những thương hiệu bình nóng lạnh có tên tuổi, uy tín trên thị trường như bình nóng lạnh Ariston. Bình nóng lanh Ferroli, bình nóng  lạnh picenza.

nên lựa chọn loại bình nóng lạnh nào

Lựa chọn bình nóng lạnh có thương hiệu


Chọn sai dung tích bình nóng lạnh

Bạn không thực sự nắm rõ lượng nước nóng cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn có thể mua loại dung tích quá lớn gây lãng phí điện và dư thừa lượng nước nóng. Nếu bạn mua loại quá nhỏ phải bật bình nóng lạnh nhiều lần mới đủ lượng nước nóng cần thiết không những mất thời gian chờ đợi mà gây hiện tượng quá tải làm giảm tuổi thọ bình nóng lạnh.

Cách khắc phục

-Tìm hiểu kỹ lượng nước nóng cần thiết sử dụng mỗi ngày của gia đình và nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn nên chọn loại bình nóng lạnh nào.

binh-nong-lanh-ariston-4

Chọn loại bình nước nóng phù hợp 
 

Lắp đặt sai quy cách

Bạn thường chủ quan trong việc lắp đặt bình nóng lạnh vì đã có thợ lắp đặt, nhưng chưa chắc chắn sản phẩm nhà bạn đã lắp chuẩn theo thiết kế nhà sản xuất và các thiết bị an toàn đã hoạt động.

Khắc phục

-Bình nóng lạnh cần được lắp đặt chuẩn theo nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả sử dụng tối đa.

– các thiết bị an toàn phải được chú ý tối đa không bỏ xót các chi tiết đặc biệt là dây nối đất.

Để có bình nóng lạnh bền đẹp và an toàn hãy chọn lựa thương hiệu uy tín, đúng chủng loại và kích cỡ cũng như lắp đặt theo các yêu cầu của nhà sản xuất

Bài viết liên quan >>> KIẾN THỨC CƠ BẢN ĐỂ CHỌN LỰA BÌNH NÓNG LẠNH​