Những nồi nào dùng cho bếp từ ?

 

Những nồi nào dùng cho bếp từ làm cho nhiều khách hàng cảm thấy bối rối khi mua đồ gia dụng. Tham khảo ngay sự tư vấn từ chuyên gia để biết bếp từ dùng được những loại nồi nào.

Tin hay: Bếp từ đôi giá rẻ ở Hải Linh có tốt không

             Nên chọn mua bếp hồng ngoại hay bếp từ

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp hữu ích cho công việc nấu ăn hàng ngày với nhiều ưu điểm nổi bật như: Hiệu suất cao, tiết kiệm thời gian, sạch sẽ, an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe, hạn chế nguy cơ cháy nổ của bếp ga,… Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn chuyển từ bếp ga sang sử dụng bếp từ bởi những tiện lợi mang lại. Tuy nhiên, liệu những dụng cụ nấu sẵn có trong gia đình có dùng tiếp được không hay những nồi nào dùng cho bếp từ luôn là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Cùng Bếp Hải Linh tìm hiểu ngay sau đây.

 

cach chon mua bep tu

1. Có phải bếp từ sử dụng được với tất cả các loại nồi không?

Để biết những nồi nào dùng cho bếp từ thì trước tiên cần hiểu được bản chất hoạt động của bếp từ. Nguyên lý hoạt động của bếp từ cơ bản là dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Do đó, chỉ những dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ đặt trên vùng từ trường này mới sinh ra dòng điện Fuco và nóng lên, làm chín thực phẩm. Do đó, bếp từ chỉ sử dụng được với những loại nồi nấu chuyên dụng.

Để nhận biết được dụng cụ nấu đó có sử dụng được với bếp từ không, bạn có thể dùng nam châm để thử. Nếu nam châm hút đáy nồi chứng tỏ là đáy nồi nhiễm từ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bếp từ sẽ không sử dụng được với các dụng cụ nấu làm từ các chất liệu như nồi nhôm, nồi đất, nồi gang, nồi thủy tinh,…

=> Xem thêm: Bạn có thể mua bếp từ AEG chất lượng tại Bếp Hải Linh với giá rẻ

2. Giải đáp thắc mắc những nồi nào dùng cho bếp từ

+ Nồi inox, nồi có phun sơn, nồi phủ sứ:

Dòng nồi inox vẫn là loại nồi được sử dụng phổ biến nhất cho bếp từ với mức giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Ưu điểm của nồi inox dùng cho bếp từ chính là tốc độ đun nhanh, bắt nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều. Nồi inox sử dụng cho bếp từ có các dòng sản phẩm 1 đáy, 3 đáy và 5 đáy. Để nấu ăn hàng ngày, bạn nên chọn loại nồi inox có 3-5 đáy do khi nấu các món ít nước với nồi inox 1 đáy sẽ rất nhanh bị cháy. Nồi có phun sơn hay nồi phủ sứ thì chỉ phun sơn hoặc phủ 1 lớp sứ ở bề mặt trong và ngoài nhưng phần đáy bên dưới vẫn đảm bảo có từ tính hút được nam châm nên dùng được cho bếp từ nhưng sẽ có khả năng bắt nhiệt lâu hơn so với nồi inox.

+ Chảo inox, chảo chống dính, chảo đá, chảo ceramic có đáy từ:

Đối với các chị em nội trợ yêu thích các món xào, rán thì chảo chính là vật dụng tương đối quan trọng. Khi mua chảo, các chị em nên đầu tư sắm ít nhất 2 chiếc để hỗ trợ cho quá trình nội trợ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phần đáy của chảo đá và chảo phủ ceramic chỉ được dập 1 lớp đáy mỏng nên nếu xét về tính lâu dài sẽ dễ xảy ra tình trạng phần giữa của dụng cụ bị nhô cao lên hơn so với chảo inox bởi chảo inox có lớp chống dính dày 3 đáy.

+ Nồi áp suất, Ấm từ, trõ hấp: Đây là những vật dụng phụ nên nếu thấy không cần thiết thì bạn cũng không cần mua để tránh lãng phí nếu ít có nhu cầu sử dụng.

Với những chia sẻ trên đây của Bếp Hải Linh, bạn chắc hẳn đã giải đáp được băn khoăn “Những nồi nào dùng cho bếp từ?”. Hãy đến trực tiếp Showroom Bếp Hải Linh số 130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để mua đồ gia dụng chính hãng của những thương hiệu hàng đầu hiện nay.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *