Những lưu ý khi lắp bình nước nóng Ariston 20 lít gia đình

Cho dù bình nước nóng Ariston 20 lít được lắp đặt bởi thợ chuyên nghiệp có tay nghề thì gia chủ vẫn nên kiểm tra họ sắp xếp van cấp nước, dây mát chống giật. . . một lần trước khi bình hoạt động để đảm bảo an toàn.

Chọn vị trí lắp đặt bình nước nóng Ariston 20 lít thích hợp 
Tùy vào kiến thiết phòng tắm nhưng mà gia chủ xác định địa điểm lắp đặt phù hợp. Tốt nhất nên lắp bình nước nóng Ariston 20 lít  ở độ cao 2m, nơi vách tường trống, có sẵn đường ống dẫn nước và ổ cắm điện. Bên cạnh đó nên lắp máy xa vòi sen để tránh bị nước bắn vào, lắp xa các thiết bị nội thất khác trong phòng tắm để không bị dây nước nóng lạnh quấn làm mất thẩm mỹ. 

121-so-sanh-binh-nong-lanh-ariston-20 lit-ferroliBình nước nóng Ariston 20 lít Slim 20 


Lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh cho bình nước nóng Ariston 20 lít
Lắp thêm van ở đường cấp nước lã để dễ dàng vệ sinh, bảo trì máy. Chiếc van này giúp bạn ngắt nước truyền vào bình nước nóng Ariston khi cần thiết . Trong quá trình dùng , gia chủ cũng cần súc rửa máy định kỳ để làm tinh khiết cặn bẩn cũng như bảo trì máy. Nếu không sử dụng trong thời kì dài, gia chủ có thể khóa van và xả hết nước trong bình ra. Sau khi lắp van, cần đánh giá kỹ, tránh hiện tượng nước ở van rò rỉ,  chảy nước. 


Gắn dây mát chống giật cho bình nóng lạnh Ariston 20l 
Mặc dù có ELCB hay CB chống giật mà để bảo đảm bình an tuyệt đối, gia chủ nên nhờ thợ lắp dây mát chống giật cho máy. Đây cũng là công đoạn lắp đặt tuyệt đối không nên bỏ lỡ. Dây chống giật cần phải đóng trực tiếp xuống nền. Đóng vào tường sẽ không có tác dụng do tường khô nên độ giải điện kém hơn. 


Vận hành bình nóng lạnh sau lắp đặt
Sau khi lắp đặt, gia chủ cần kiểm tra máy lắp đặt chắn chắn hay chưa, vận hành để kiểm tra thử nước tại các mối đường ống, van có bị rò rỉ không. Gia chủ cần đánh giá hoạt động của ELCB ngay sau khi lắp đặt. 
Trong khi , bạn cũng cần đánh giá ELCB bằng cách bấm nút "Test" trên ELCB, đèn đỏ tắt; ấn nút "Reset" thì đèn đỏ sẽ sáng quay về đồng nghĩa ELCB hoạt động bình thường . Nếu chưa rõ cách sử dụng và quy trình súc rửa bình nóng lạnh, gia chủ có thể nhờ thợ lắp đặt hướng dẫn luôn để luôn thể vệ sinh thiết bị định kỳ. 

151-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dienLưu ý khi lắp đặt bình nước nóng Ariston 20 lít để đảm bảo an toàn

Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Sau khi kiểm tra lắp đặt và vận hành bình nước nóng  gia chủ có thể dùng chung . Để đảm bảo an ninh cũng như giúp vũ trang có độ bền cao, cần tuân hành theo sổ tay chỉ dẫn sử dụng đính kèm khi mua máy. Trong khi , nên chú ý tới thời gian bảo trì, vệ sinh máy cũng như kiểm tra ELCB nhàng nhàng 6 tháng một lần.

Nguồn: http://showroomariston.com.vn/