Nguyên nhân và xử lý bình nóng lạnh bị tắc sau 2 phút

Miên Bắc đang thay đổi thời tiết chuyển sang mùa Đông. Do đó nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh cũng tăng cao đột ngột, vì thế không thể tránh khỏi được những sự cố rình rập xảy ra. Tình trạng bình nước nóng bị tắc khiến người dùng hoang mang không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục sự cố này như thế nào hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết tại đây nhé.

Tin xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị tắc

nguyen-nhan-va-xu-ly-binh-nong-lanh-bi-tac

  • Do sen/ vòi bị tắc: trường hợp này do cặn bẩn nên bít mất lỗi của sen vòi. Đồng thời, 1 phần cũng chính bở nguyên nhân bình cấp ra nhiệt quá cao.
  • Do vòi dẫn nước bị biến dạng: có thể do sử dụng lâu ngày hoặc vòi nước không chịu được nhiệt độ quá cao dẫn đến tình trạng vòi bị biến dạng
  • Do vòi sen bị hỏng:  vòi sen hư hỏng khiến nước nóng bị tắc không chảy ra được
  • Do bình không được cấp nước: tình trạng này khá nguy hiểm, van hoặc vòi không cấp nước vào bình nhưng lúc này máy vẫn đang hoạt động khiến nhiệt độ quá cao dẫn đến chập cháy.

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị tắc thật đơn giản

Khắc phục: bình nóng lạnh bị tắc do biên dạng vòi sen, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên thay thế đoạn ống bị biến dạng là có thể sử dụng bình thường.

nguyen-nhan-va-xu-ly-binh-nong-lanh-bi-tac-1

Khắc phục: bình nước nóng bị tắc do vòi sen hỏng thì cần thay thế luôn vòi sen mới để sử dụng cho sinh hoạt trong gia đình.

Khắc phục: bình tắm nóng lạnh bị tắc do vòi không cấp được nước vào dẫn đến nguy cơ chập cháy rất cao. Do đó cần kiểm tra ngay xem nếu gặp phải trường hợp này thì nên ngắt ngay điện để tránh chập cháy xảy ra.

Khắc phục: bình nước nóng lạnh bị tắc do cặn bán nhiều bởi người dùng ít khi bảo dưỡng dẫn đến các bọt khí gia tăng làm tắc nghẽn. Vậy cách khắc phục là thay thế vòi dẫn khác hoặc cắt đoạn ống đó đi là được. Hoặc nếu bạn không thể tự xử lý khắc phục tình trạng này thì có thể liên hệ tới trung tâm bảo hanh sản phẩm nếu như vẫn đang trong thời gian bảo hành thì sẽ không mất phí, còn ngoài thời gian đó thì bạn sẽ mất phí thay thế sửa chữa.

Từ những nguyên nhân và cách khắc phục bình nước nóng bị tắc ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn biết cách khắc phục hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn sở hữu mẫu bình nóng lạnh chính hãng, giá tốt thì có thể liên hệ tới Showroom Hải Linh – đại lý bình nóng lạnh giá rẻ tại Hà Nội theo số Hotline hoặc trực tiếp đến tại cửa hàng số 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Showroom Hải Linh – hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!

Nguồn: http://showroomariston.com.vn/