Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn

Tìm hiểu nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn và cách tự khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn đơn giản, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn. Khám phá ngay!

Bình nước nóng lạnh không lên đèn là sự cố khiến nhiều người dùng gặp phải nhưng không biết nguyên nhân do đâu và khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn như thế nào?

cach-khac-phuc-binh-nong-lanh-khong-len-den

>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh giá bao nhiêu? Giải đáp nhanh

Trong quá trình sử dụng bình tắm nóng lạnh, nhiều gia đình dễ gặp phải tình trạng bình nóng lạnh không lên đèn. Đây là lỗi bình nước nóng thường gặp nên người dùng không cần cảm thấy lo lắng. Việc bạn cần làm chính là kiểm tra máy nước nóng để xác định nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn.

Vì sao bình nóng lạnh không lên đèn? Cách khắc phục

Với kinh nghiệm nhiều năm, Showroom Ariston Hải Linh đã đúc rút được một số nguyên nhân giải thích vì sao máy nước nóng không lên đèn dưới đây:

+ Nguyên nhân 1: Nguyên nhân đầu tiên khiến bình nóng lạnh không lên đèn là do nguồn điện. Bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện đã cấp cho máy nước nóng hay chưa. Sau đó tiến hành kiểm tra lại các dây dẫn nguồn để xem có bị lỏng hay đứt tại vị trí nào không. Sau khi điều chỉnh lại nguồn điện thì bạn sẽ thấy đèn sáng lại như bình thường.

+ Nguyên nhân 2: Tình trạng bình nóng lạnh không lên đèn thì nguyên nhân rất có thể là bóng đèn bình nóng lạnh đã bị cháy. Nếu là do lý do này, bạn chỉ cần tiến hành thay thế đèn cho bình tắm nóng lạnh là đã có thể xử lý được. Bạn hoàn toàn có thể tự thay bóng đèn hoặc liên hệ nhân viên sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh để giúp bạn khắc phục sự cố đảm bảo an toàn, không gây hư hỏng cho thiết bị.

+ Nguyên nhân 3: Bình nóng lạnh không lên đèn có thể do hệ thống chống giật bên trong thiết bị bị chảy hoặc không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành thay mới bộ chống giật là đèn của bình sáng lại bình thường.

+ Nguyên nhân 4: Bình nóng lạnh không lên đèn cũng có thể do cảm biến nhiệt độ của thiết bị hỏng hay không hoạt động làm ngắt nguồn điện. Điều này khiến cho bình tắm nóng lạnh không hoạt động nên đèn không sáng. Nếu gặp phải sự cố này, bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, xem xét để giúp bạn thay thế linh kiện chứ không nên tự mình sửa chữa.

Lời khuyên cho người dùng nếu gặp sự cố bình nóng lạnh không sáng đèn

cach-khac-phuc-binh-nong-lanh-khong-len-den-1

+ Khi bình nóng lạnh không sáng đèn, bạn nên rút nguồn điện ra khỏi bình nước nóng để ngưng sử dụng.

+ Việc cần làm tiếp theo đó là liên hệ đến đơn vị sửa chữa bình nóng lạnh có tay nghề để tới thực hiện kiểm tra và đưa ra chẩn đoán vì sao bị hư hỏng để từ đó có hướng xử lý phù nhất.

+ Người dùng cần có sự cẩn trọng bởi các nguyên nhân gây nên tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn cũng sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

+ Bảo đảm an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh, cũng như tránh gặp phải các sự cố chập cháy nguồn điện. Người dùng không nên tự ý sửa chữa máy nước nóng tại nhà nếu như không có tay nghề chuyên môn hay đồ nghề cần thiết.

Dù là do nguyên nhân nào khiến bình nóng lạnh không sáng đèn thì bạn cũng không nên chủ quan tự sửa chữa. Hãy chuẩn bị kiến thức và kỹ năng trước khi tự mình tiến hành sửa chữa bình nóng lạnh không lên đèn nhé.