nguyên nhân bình nóng lạnh rò rỉ điện

khi dùng bình nóng lạnh người dùng quan tâm hàng đầu sẽ là độ an toàn của sản phẩm. và nguyên nhân chính của việc mất an toàn chính la rò rỉ điện, vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các nguyên nhân rò rỉ điện và cách khắc phục.

Cung cấp điện cho bình nóng lạnh 24/24

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rò điện ở bình nóng lạnh là do người dùng có thói quen muốn rút ngắn thời gian chờ đợi , nên để bình nóng lạnh cắm điện suốt 24/24 

Việc cấp điện suốt ngày cho bình nóng lạnh như vậy lâu ngày sẽ dẫn đến dây điện trở ( hay dây mayso) và bộ phận cách điện trong bình nóng lạnh bị biến dạng, làm dây mayso chạm vỏ hoặc đệm cách nhiệt bị hỏng vì hoạt động quá tải, do đó gây nên hiện tượng rò điện ra ngoài rất nguy hiểm.

Không nên cắm bình nóng lạnh 24/24

                     Không nên cắm bình nóng lạnh 24/24

-Cách khắc phục

 Vì vậy khi sau khi nước trong bình đã đủ nhiệt độ bạn nên tắt điện cho bình nóng lạnh gián tiếp không những để tránh gây nguy hiểm mà còn tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng cho gia đình cũng như tăng độ bền của bình nóng lạnh.

Lớp cách điện của thanh đốt bị ăn mòn

Nguyên nhân thứ hai gây ra hiện tượng rò điện ở bình nóng lạnh là do trong quá trình sử dụng lớp cách điện của thanh đốt bị ăn mòn. Vì bình nóng lạnh hoạt động dựa trên nhiệt độ của thanh đốt, khi làm nóng nước nhiệt độ của thanh đốt rất cao, trong thời gian dài thì lớp vỏ cách nhiệt này sẽ bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.

Thanh đốt bình nóng lạnh bị mòn
  Thanh đốt bình nóng lạnh bị mòn

-Cách khắc phục

Thương xuyên kiểm tra thanh đốt của bình nóng lạnh cũng như không để thanh đốt bị đóng cặn giảm tốc độ bào mòn thanh đốt

Bình nóng lạnh hỏng gioăng cao su cách điện

Phần gioăng cao su cách điện trên bình nóng lạnh là bộ phận nối giữa dây điện trở (dây mayso), vỏ bình và dây dẫn điện. Lâu ngày sử dụng thì gioăng cao su cách điện này sẽ bị hỏng, vỡ nút vì đã cũ hoặc do trường hợp điện trở của bình nóng lạnh vẫn hoạt động khi không có nước làm cháy gioăng cao su cách điện. Từ đó, việc gioăng cao su cách điện bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, làm rò điện ra bên ngoài gây nguy hiểm đến người dùng.

-Cách khắc phục

kiểm tra và thay gioăng định kì.

Bài viết liên quan >>>>>> AI ĐANG SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH HÃY ĐỌC NGAY TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN