Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước và Cách khắc phục

Bình nóng lạnh không ra nước có nhiều nguyên nhân làm cản trở nhu cầu sinh hoạt của người tiêu dùng. Đặc biệt là khi sử dụng vào mùa Đông lạnh giá, do đó cần tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không ra nước ngay lập tức để đảm bảo có nguồn nước nóng sử dụng trong mùa Đông này.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không ra nước

nguyen-nhan-binh-nong-lanh-khong-ra-nuoc-va-cach-khac-phuc-1

+ Nguyên nhân do đường ống dẫn bị tắc: khi vòi lớn dẫn nước đến vòi nhỏ bị tắc khiến nguồn nước không chảy được xuống bình. Với trường hợp này thì cần người thợ chuyên nghiệp sửa chữa tránh ảnh hưởng nghiêm trọng cho bình.

+ Nguyên nhân do van chặn 1 chiều bị hỏng: nếu gặp phải trường hợp này thì cần thay thế văn chặn 1 chiều cho bình nóng lạnh.

+Nguyên nhân do đầu nước vào chảy yếu, áp lực không đủ để nguồn nước có thể chảy vào. Khắc phục bằng cách lắp thêm bơm tăng áp. Sử dụng bơm tăng áp nhỏ cho bình nóng lạnh, còn bơm tăng áp lớp thì phù hợp với bình có công suất lớn.

+ Nguyên nhân do cặn bẩn bị bít dẫn đến nguồn nước không chảy vào được

+ Nguyên nhân do vòi gật gù bị hỏng đầu nước nóng nên không chảy nước

Cách sửa chữa bình nóng lạnh khi không ra nước

+ Đầu tiên, cần kiểm tra các vòi xem có chảy nước hay không, nếu không chảy nước do nhiệt dộ cao đột ngột dẫn đến tình trạng ống dẫn bị tắc – biến dạng nên nước không thể chảy qua.

+ Bình chứa không chảy được nước xuống với trường hợp này nên thuê ngay thợ có chuyên môn để sửa chữa

+ Không bảo dưỡng bình nên bình hoạt động kém, do đó cần thợ đến bảo dưỡng bình thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người dùng.

+ Vòi dẫn bị ăn mòn do không bảo dưỡng nên thay thế vòi dẫn mới.

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Khi lắp đặt bình nóng lạnh đa số các gia đình bỏ qua lắp đặt đây tiếp đất nhưng nó lại có tác dụng rất quan trọng để đảm bảo an toàn tránh rò rỉ nguy hiểm xảy ra.

Trong quá trình lắp đặt thì bạn nên chú trọng đến vấn đề đảm bảo an toàn cho người dùng cần lắp thêm attomat chống giật an toàn.

Một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn

nguyen-nhan-binh-nong-lanh-khong-ra-nuoc-va-cach-khac-phuc

+ Không nên bật liên tục 24/24: Bật bình nóng lạnh 24/24 vừa tiêu tốn điện năng lại khiến hoạt động quá tải rất nhanh hỏng hóc.

+ Bật trước khi tắm 10 – 15 phút: cách an toàn khi sử dụng, tránh rò rỉ điện, chống giật khi sử dụng nguồn nước cắm điện trực tiếp.

+ Bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ: bảo dưỡng 2 lần/ 1 năm giúp kiểm soát được tình trạng bình và phát hiện hỏng hóc xảy ra tránh được những sự cố nguy hiểm không đáng có.

+ Kết hợp máy năng lượng mặt trời: giúp tiếp kiệm cao, giảm thời gian đun nước nóng

+ Phát hiện có người bị giật cần ngắt ngay cầu dao: Khi phát hiện người bị giật thì không nên lao vào ngay tránh trường hợp bị giật điện theo.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới Showroom Hải Linh qua số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn giải đáp chi tiết những thắc mắc nhé.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *