Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á hay bình nóng lạnh?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á và bình nóng lạnh Rossi đều là 2 thiết bị cung cấp nước nóng cho sinh hoạt. Tuy nhiên, cấu tạo, ưu điểm, mẫu mã, giá thành của 2 loại này hoàn toàn khác nhau? Vậy nên mua loại nào hợp lý đây?

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-tan-a-tan3

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á và bình nóng lạnh Rossi là 2 thiết bị có cùng chức năng là cung cấp nguồn nước nóng phục vụ sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Mặc dù vậy, các gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng nhiều nên đa số người tiêu dùng đều cân nhắc giữa 2 thiết bị thì sản phẩm nào hoạt động hiệu quả hơn. Vậy thực tế thì các gia đình nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nóng lạnh?

XÉT VỀ DUNG TÍCH CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TÂN Á VÀ BÌNH NÓNG LẠNH ROSSI

Bình nóng lạnh Rossi có dung tích nhỏ hơn nhiều lần so với máy nước nóng năng lượng mặt trời . Thông thường, dung tích của các bình nóng lạnh là 15-40 lít, trong khi dung tích của máy nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ nhất là 140 lít. Do đó, chọn mua máy nước nóng NLMT Tân Á sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng của các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó còn có thể dùng để phục vụ cho các sinh hoạt khác như giặt giữ, đun nấu, rửa bát,… Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á với dung tích lớn như vậy có thể coi như một bồn trữ nước của gia đình.

khuyen-mai-khi-mua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-2

 

KHẢ NĂNG LÀM NÓNG CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ BÌNH NÓNG LẠNH

Bình nóng lạnh sử dụng điện nên có khả năng làm nước nóng nhanh hơn, chỉ khoảng 10-15 phút sau khi bật máy là gia đình đã có nguồn nước nóng để sử dụng. Thời gian giữ nhiệt tối đa của bình nóng lạnh Rossi là 12 tiếng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á làm nóng nước thông qua bức xạ của mặt trời. Do đó, thiết bị cần một thời gian khá dài để làm nóng nước. Tuy nhiên, người sử dụng không cần có thao tác bật – tắt nguồn để sử dụng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm nóng nước liên tục, khả năng giữ nhiệt vượt trội, khoảng 30-40 giờ, đặc biệt một số dòng lên đến 72 giờ.

GIÁ CẢ

Hiện nay, giá bán của bình nóng lạnh Rossi thấp hơn rất nhiều so với máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á.

CHI PHÍ SỬ DỤNG

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á có ưu điểm lớn nhất chính là không mất chi phí khi sử dụng. Trong khi đó, bình nóng lạnh dùng điện sẽ tiêu thụ lượng điện trung bình từ 1.2-3W. Bên cạnh đó, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền điện, tiền gas rất lớn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí hơn hẳn khi sử dụng nước nóng của máy tạo ra để rửa bát, đun nấu…

maynuocnongnangluongmattroidaithanh

ĐỘ AN TOÀN

Máy nước nóng mặt trời Tân Á không dùng điện nên có độ an toàn cao do không có nguy cơ cháy nổ, chập điện. Trong khi đó, bình nước nóng Tân Á dùng điện nên có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm đến tính mạng do các hiện tượng chập điện, rò rỉ, cháy nổ.

ĐỘ BỀN 

Xét về độ bền thì máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á có tuổi thọ 20-30 năm vượt trội hơn hẳn so với bình nước nóng dùng điện.

Qua những phân tích trên có thể thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á thì chi phí ban đầu tuy có lớn một chút nhưng bạn sẽ được dùng nước nóng miễn phí, an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường.

Ngoài bình nóng lạnh dùng điện Tân Á bạn có thể tham khảo thêm bình nước nóng Ariston, máy nước nóng Ferroli