Máy rửa bát rửa có sạch không – Đã dùng là mê ngay

Máy rửa bát là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp giải phóng sức lao động cho bà nội trợ trong công việc bếp núc. Mặc dù đã khá phổ biến nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn đắn đo không biết máy rửa bát có sạch không. Tìm hiểu ngay, chắc chắn bạn sẽ mê ngay khi đã sử dụng.

1. Máy rửa bát hoạt động thế nào để làm sạch bát đĩa.

Để hiểu được nguyên lý hoạt động của máy rửa bát, trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo cơ bản của máy rửa bát. Máy rửa bát gồm các bộ phận:

Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển của máy rửa bát gồm bộ xác định thời gian, nút kích hoạt các chức năng trong chu trình rửa bát như tẩy rửa, phun rửa và xả nước. Thường trong các máy rửa bát thì hệ thống điều khiển sẽ nằm ở bên trong cánh cửa. Một số loại máy rửa bát hiện đại còn có hệ thống điều khiển bằng máy tính và thường sẽ phải chốt cửa mới cho vận hành để đảm bảo an toàn, đặc biệt nếu nhà có trẻ con.

may-rua-bat-bosch-sms69p22euMáy rửa bát Bosch SMS69P22EU

Van nạp: Đây là bộ phận giúp dẫn nguồn nước trực tiếp vào máy.

Bơm: Bơm chính là bộ phận quan trọng của máy rửa bát có 2 nhiệm vụ là bơm nước vào các cánh tay phun rửa bát và hút nước ra khỏi máy khi xả nước. Vị trí của bơm nằm ở giữa máy.

Cấu tạo của máy rửa bát gồm các bộ phận như trên sẽ tạo ra chu trình rửa bát như sau:

Bơm của máy hoạt động xả nước vào sau đó là nóng đến một nhiệt độ thích hợp thì sẽ phun nước thông qua hệ thống phun áp lực để làm sạch vết thực phẩm bám trên bát đĩa. Đồng thời cùng với hoạt động phun là nắp hộp chứa chất tẩy rửa sẽ tự động mở.

Khi hết thời gian cài đặt cho hoạt động phun rửa bằng chất tẩy rửa là nhiệm vụ hút sạch nước bẩn ra ngoài của bơm nghịch đảo. Tiếp theo đó là hoạt động xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa một lần nữa. Tiếp tục bơm lại làm nhiệm vụ hút hết nước ra. Cuối cùng, máy rửa bát sẽ tạo luồng khí nóng làm khô bát đĩa.

Như vậy, với chu trình như trên, máy rửa bát đã hoàn thành nhiệm vụ như một chú robot rửa sạch bát đĩa. Với áp lực phun nước mạnh, cùng với những chất tẩy rửa chuyên dụng bát đĩa hoàn toàn sạch sẽ nên quý khách hàng không phải lo lắng vấn để máy rửa bát rửa có sạch không.

2. Máy rửa bát giúp diệt vi khuẩn bám trên bát đĩa

Ưu điểm vượt trội để máy rửa bát nên được sử dụng trong việc bếp núc chính là công dụng diệt vi khuẩn bám trên bát đĩa. Đó là nhờ hai chức năng rửa nước nóng và chế độ sấy khô của máy rửa bát.

– Chế độ rửa nước nóng

Việc rửa bát bằng nước nóng đã được áp dụng với rửa bằng tay để làm sạch các vết dầu mỡ bám trên bát đĩa. Tuy nhiên, nhiệt độ nước nóng khi rửa bằng tay không thể bằng việc rửa bằng máy rửa bát được. Vì nhiệt độ nước nóng  dùng trong máy rửa bát có nhiệt độ từ 45 đến 65 độ C đảm bảo diệt sạch được vi khuẩn kết hợp với lực nước phun vào bát đĩa.\

Thêm vào đó, khi rửa bát bằng máy rửa bát, các chất tẩy rửa chuyên dụng phù hợp hòa tan với nước nóng nên không gây ra các phản ứng hóa học tạo chất độc hại. Trong khi đó, những loại nước rửa chén dùng cho rửa tay thường sẽ không được khuyến cáo hòa tan ở nhiệt độ cao.

– Chế độ sấy khô

Chế độ sấy khô trong máy rửa bát là ưu việt hơn hẳn việc rửa bát bằng tay. Sau khi bát đĩa được rửa sạch, chế độ làm khô sẽ được kích hoạt, từ đó,  các vi khuẩn còn sót lại sau quá trình rửa nước nóng sẽ được sấy chết bằng hơi nóng. Do đó, có thể khẳng định máy rửa bát hoàn toàn rửa bát đĩa sạch hơn rất nhiều so với rửa bằng tay.

may_rua_bat_teka_dw7_86_fix1024x1024x4_1_x800x800x2Máy rửa bát Teka DW7 80 FI

3. Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Để đạt được hiệu quả rửa sạch bát đĩa với máy rửa bát các bạn nên chú ý tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:

– Trước khi xếp bát đĩa và khay rửa bát, nên bỏ các thức ăn dư thừa trên bát, đĩa đặc biệt là xương động vật để tránh tình trạng các thực phẩm thừa này sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ phun nước.

– Trước khi khởi động máy rửa bát, bạn cần chắc chắn rằng, không có vật cản nào ở các cánh tay phun.

– Nên sử dụng muối rửa chén để làm mềm nước. Cho dù một số viên rửa chén và bột rửa chén cũng có thành phần muối nhưng tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng kèm thêm muối riêng để hạn chế việc bám cặn canxi vào trong máy rửa bát, giảm hiệu suất làm việc và giảm độ bền của máy rửa bát.

– Việc vệ sinh máy rửa bát là việc làm quan trọng để đảm bảo các chi tiết được sạch sẽ, đặc biệt là bộ lọc. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ duy trì khả năng làm sạch bát đĩa của máy rửa bát đồng thời sẽ bảo vệ máy rửa bát được bền mãi theo thời gian.

Trên đây là những phân tích giúp bạn khẳng định được câu hỏi máy rửa bát rửa có sạch không. Quý khách hàng lưu ý phải tuân theo các nguyên tắc rửa bát để khai thác được tối đa lợi ích máy rửa bát đem đến cho cuộc sống.

Mua máy rửa bát chính hãng, máy rửa bát nhập khẩu, máy rửa bát cao cấp, quý khách hàng hãy đến với Showroom bếp Hải Linh. Đây là địa chỉ phân phối máy rửa bát chất lượng cao được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Liên hệ https://bephailinh.vn/may-rua-bat-gia-dinh.html hoặc 0981 50 2229 để tìm mua máy rửa bát phù hợp.