Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt

Tiết trời miền Bắc những ngày đầu Xuân đang vô cùng ấm áp nhưng về đêm màn xương xuống nhu cầu sử dụng nước nóng trong mỗi hộ gia đình vẫn ở tần xuất cao. Vậy những gia chủ đang lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời băn khoăn chưa rõ loại nào tốt! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây.

Là loại thiết bị được hoạt động dựa trên nguyên lý thu nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời để lấy nước nóng sử dụng mỗi ngày, dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ Việt khi cần sử dụng nước nóng mỗi ngày. Vậy khi chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt hãy cùng điểm danh những dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời đang có trên thị trường hiện nay.

May nuoc nong nang luong mat troi chat luong cao

Triển lãm máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng cao Tân Á

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Nếu nói về dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời có mặt sớm nhất tại thị trường Việt chắc chắn không thể không nói đến dòng máy ống chân không. Dòng máy này khi đưa ra thị trường có điểm mạnh về giá thành rẻ, đánh đúng vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng Việt khi cần mua dòng máy nước nóng. 
Dòng máy ống chân không sở hữu kiểu dáng thiết kế khá bắt mắt gồm nhiều ống thủy tinh chân không được sếp gọn vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước. Các ống chân không được đặt nằm nnghieeg góc 45 độ với mặt ngang. Nhằm mục đích tạo nên những nguồn bọt khí đẩy nước tràn đầy bình, nước được đẩy tràn vào bình được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng năng lượng mặt trời tạo nên nguồn nước ấm tự nhiên. 
Cơ chế hoạt động của những ống thủy tinh chân không này đó là hấp thụ nhiệt và truyền vào nguồn nước đẩy vào bình khiến cho bình nước có được lượng nước nóng sử dụng trong vòng 24h. Tuy nhiên điểm mạnh của dòng sản phẩm đó là cung cấp nguồn nước ấm thường xuyên nhờ vào ánh sáng năng lượng mặt trời nhưng cũng chính bởi để ngoài trời nên hạn chế lớn nhất của dòng sản phẩm chính là dễ dám bản khi để lâu ngày ở ngoài trời. Do vậy, khi tính đến hiệu suất hoạt động của máy bạn sẽ thấy có hiệu suất hoạt động không được thường xuyên và lâu dài.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu
Nếu như dạng ống chân không là sự lựa chọn đầu tiên trên thị trường Việt thì tiếp theo đó người dùng sẽ có thêm 1 sự lựa chọn mới đó là dòng máy dạng ống dầu. Dòng máy này cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương đồng với ống chân không.
Tuy nhiên khi đưa ra so sánh bạn sẽ thấy dòng máy này sử dụng dạng ống dầu để hấp thị nhiệt từ ánh sáng mặt trời, thay vì dòng máy dạng ống chân không. Điểm mới của dòng máy dạng ống dầu này được khá nhiều người tiêu dùng thích thú và chuyển sang sử dụng nhiều hơn đó là bởi dòng máy có thể sử dụng ngay cả khi tiết trời không năng và lượng nhiệt truyền vào ống dẫn là dạng dẫn dầu vì vậy lượng nước sẽ được truyền nhiệt sớm hơn và nhanh hơn. Cùng với điểm mạnh đó khi sử dụng dạng ống dầu bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề bụi bẩn bám vào đường ống như dạng máy ống chân không. Tuy nhiên khi nói về giá thành thì đây là là một nhược điểm khiến nhiều gia chủ phải nhấc lên đặt xuống cân đếm xem có quyết định mua hay không bởi giá thành tương đối cao.

May nuoc nong NLMT Tan a

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tâm phẳng

Nếu như 2 dòng máy trên khiến bạn cảm thấy băn khoăn và khó lựa chọn thì hãy xem xét lựa chọn đến dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tâm phẳng. Dòng máy loại tâm phẳng có kết cầu và cơ chế hoạt động hoàn toàn khác với 2 dòng máy mà chúng tôi vừa giới thiệu trên. 
Đó là dòng máy có cấu tạo loại tâm phẳng hút nhiệt, với một lớp kính cường lực cao cấp phẳng nhằm hút nhiệt lượng vào làm nóng nguồn nước qua quá trình bơm nước. nước sẽ được truyền qua và bơm và ống đồng dưới tâm hấp thụ nhiệt và truyền tới bình. 
Điểm nhấn cuốn hút sự lựa chọn dòng bình này đó là bạn có thể di chuyển dòng sản phẩm tới bất kể vị trí nào có ánh sáng tốt nhất để thực hiện việc truyền dẫn. Tuy nhiên đây là dòng sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng điện trong cơ chế hoạt động vì vậy nguy cơ mất nguồn dẫn điện khá cao máy sẽ không hoạt động thường xuyên nếu như bạn không có thời gian quan sát theo dõi thường xuyên. 
Ngoài ra dòng sản phẩm cũng có giá thành tương đối cao vì vậy người tiêu dùng muốn lựa chọn phải cân nhắc khá là nhiều. 

Website : http://showroomariston.com.vn/