Máy hút mùi nào chạy êm – Nhu cầu sở hữu của tất cả mọi người

Thiết kế không gian bếp hiện nay thường khá chật hẹp nên cần thiết phải lắp đặt máy hút mùi. Thiết bị nhà bếp này sẽ giúp tạo không khí trong lành cho căn bếp. Đối với thiết nhà bếp này người tiêu dùng có xu hướng chọn máy hút mùi chạy êm. Vậy, trên thị trường, máy hút mùi nào chạy êm?

1. Yếu tố nào tạo nên độ ồn của máy hút mùi

Máy hút mùi là một loại máy nên hoạt động nó sẽ gây ra những độ ồn nhất định. Nếu như một thiết bị nhà bếp lắp đặt trong nhà mà luôn gây ra tiếng ồn sẽ gây ra sự khó chịu cho mọi người. Cùng xem xét các yếu tố gây ra độ ồn của máy hút mùi.

Độ ồn của máy hút mùi sẽ phụ thuộc vào công suất, động cơ sử dụng, chất liệu vỏ thân và công nghệ sản xuất. Độ ồn cũng phụ thuộc vào diện tích của không gian lắp đặt.

may-hut-mui-lorca-ta-2005a-70Máy hút mùi Lorca TA-2005A-70


Trong đó, công suất của máy hút mùi sẽ ảnh hưởng cao nhất đến độ ồn của máy hút mùi. Sự tác động này theo tỷ lệ thuận, tức là công suất của máy hút mùi càng lớn thì độ ồn của máy hút mùi càng cao.

Theo các chuyên gia nhà bếp thì độ ồn của máy hút mùi không nên vượt quá 80bd để không ảnh hướng đến hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Trong đó khoảng độ ồn 48-66 db được đánh giá là độ ồn lý tưởng.

2. Cách lựa chọn máy hút mùi nào chạy êm nhất

Chọn máy hút mùi có công suất phù hợp: Vì công suất ảnh hưởng rất nhiều đến độ ồn. Nên các bạn cần phải chọn máy hút mùi có công suất phù hợp nhất. Chọn công suất của máy hút mùi theo công thức tỷ lệ nghịch với diện tích căn bếp. Nghĩa là, diện tích bếp càng nhỏ thì cần chọn máy hút mùi có công suất càng lớn.

Tuy nhiên, công suất lớn trong diện tích nhỏ sẽ khiến độ ồn càng lớn. Do vậy, cần chú ý thêm các cách lựa chọn tiếp theo.

Chọn động cơ để máy hút mùi chạy êm: Những máy hút mùi có động cơ là Turbin đôi sẽ có âm thanh phát ra êm tai hơn so với những động cơ của máy hút mùi khác.

Chọn ống dẫn khí đạt tiêu chuẩn: Kích thước của ống khói, độ dài của đường đi của ống và cách thức đi ống thoát khí.Vì vậy, người tiêu dùng cần tham khảo kỹ các chuyên gia để lắp hợp lý sao cho máy hút mùi chạy êm nhất.

Chọn máy máy hút mùi của các thương hiệu nổi tiếng có thiết kế chính xác: Thiết kế chính xác đến từng chi tiết sẽ làm giảm độ ồn của máy hút mùi ở mức thấp nhất. Đó là lý do tại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng chọn các dòng máy hút mùi nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng. Bởi những thương hiệu này có những công nghệ tiên tiến được ap dụng sẽ tạo nên những chiếc máy hút mùi chuẩn chỉnh nhất về thiết kế.

Các thương hiệu máy hút mùi có độ ồn thấp có thể kể đến như: máy hút mùi Bosch, máy hút mùi Lorca, máy hút mùi Bomann… Nên ưu tiên những thương hiệu này khi chọn máy hút mùi để giảm thiểu độ ồn và cho cuộc sống chất lượng hơn.

 

may-hut-mui-lorca-ta-6008e-70Máy hút mùi Lorca TA-6008E-70

Để giảm thiểu độ ồn của máy hút mùi nhà bếp các bạn cũng cần lưu ý đến cách sử dụng: Nên bật trước khi nấu ăn khoảng 10 phút ở mức thấp để kiểm soát mùi hiệu quả hơn. Do đó trong suốt quá trình nấu ăn bạn vẫn không cần tăng công suất mà vẫn đảm bảo hoạt động hút và khử mùi của máy hút mùi.

Nếu các bạn nấu ăn xong mới bật máy hút mùi thì cần phải bật máy hút mùi ở mức cao thì mới hút và khử được mùi. Do đó, độ ồn tạo ra sẽ rất lớn và tạo nên sự khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là ở trong các gian bếp liền không gian như thiết kế các căn hộ chung cư hiện nay.

3. Địa chỉ cung cấp máy hút mùi chạy êm

Để có được những chiếc máy hút mùi chạy êm, người tiêu dùng cần phải chọn được sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Để làm được điều này, quý khách hàng nên đến Showroom bếp Hải Linh. Vì chỉ ở địa chỉ này, quá trình mua sắm sản phẩm thiết bị nhà bếp máy hút mùi mới thật sự an tâm.

Hải Linh là địa chỉ phân phối các thiết bị nhà bếp nhập khẩu nổi tiếng với cam kết chính hãng 100%. Thêm vào đó, các sản phẩm như máy hút mùi với chất lượng tốt, hoạt động chuẩn xác với thông số kỹ thuật ghi trên sản phẩm. Do đó, độ ồn của máy được kiểm soát ở mức thấp nhất.

Người tiêu dùng muốn mua máy hút mùi nào chạy êm, hãy đến với Showroom Hải Linh để lựa chọn đa dạng máy hút mùi tại https://bephailinh.vn/may-hut-mui.html.