Giải thích lý do tại sao bình nóng lạnh lại bị giật

Những lý do gây ra rò rỉ điện ở bình nóng lạnh là gì? Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Bất cứ một thiết bị điện nào chúng ta cũng phải thật chú ý và cảnh giác về những sự cố về điện như chập, cháy, nổ… Khi sử dụng bình nóng lạnh thì một trong những sự cố gây nguy hiểm có thể xảy ra đó là rò rỉ điện . Dưới đây là một trong những lý do gây rò rỉ điện thường gặp phổ biến nhất hiện nay

binh-nong-lanh-ariston-su-co

Do thanh gia nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn

Trong quá trình sử dụng, nếu nguồn nước bị nhiễm chất phèn, đá vôi, hay nhiều tạp chất khác sẽ khiến thanh đốt trong bình bị bám cặn, làm cho nhiệt độ thanh đốt tăng cao dẫn đến cát thạch anh bên trong và lớp vỏ cách điện giãn nở, vì thế gây nứt vỡ màng bám dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện ra bên ngoài. Còn một nguyên nhân khác đó là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở đã bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Do bình nóng lạnh quá tải điện

Bình nóng lạnh có bộ phận điều chỉnh nhiệt độ nước là rơ le. Bộ phận Rơ le này có tác dụng ngắt tự động khi nhiệt độ đủ cao và sẽ đóng điện cho thanh đốt nếu nhiệt độ thấp. Người sử dụng cho rằng bộ phận Rơ le tự động ngắt rồi nên bật bình suốt 24/24. Đây chính là nguyên nhân khiến dây điện trở cũng như các bộ phận khác của bình nóng lạnh cứ phải hoạt động liên tục, dẫn đến hiện tượng quá tải. Không những bình nóng lạnh sẽ nhanh hỏng, tiêu hao điện năng lớn mà còn gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Gioăng cao su của bình nóng lạnh bị hỏng

Hiện tượng rò rỉ điện có thể là do gioăng cao su bị hỏng, đây là phần cách điện nối giữ dây điện trở, vỏ bình nóng lạnh giá rẻ và dây dẫn điện trở quá cũ trong suốt quá trình sử dụng. Những chỗ gioăng cao su bị nứt sẽ gây hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận gioăng này cũng rất dễ hỏng, trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước sẽ mất chức năng cách điện nhưng dây điện trở vẫn hoạt động , sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

thay-thanh-magie-trong-binh-nong-lanh-ariston

Sử dụng bình nóng lạnh quá lâu mà không bảo trì

Sau khi sử dụng bình nóng lạnh được một thời gian, các bộ phận trong bình nóng lạnh có thể bị ăn mòn, mất đi những khả năng hoạt động của chúng. Bộ phận cách điện cũng bị oxi hóa và dẫn đến không còn an toàn nữa. Chính vì thế việc bảo trì để thay thế các bộ phận đã không còn nguyên vẹn là điều rất quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh. Nếu gia đình bạn đang sử dụng thiết bị điện này thì hãy nên chú ý.  Khi mua bình nóng lạnh bạn cũng nên chú ý chọn những sản phẩm chất lượng tốt. Hiện nay bình nóng lạnh Ariston là thương hiệu uy tín được rất nhiều người tin dùng vì tính năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng rất cao.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu có bất kỳ khó khăn gì cần giúp đỡ hãy liên hệ Hải Linh Group 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn miễn phí chọn bình nóng lạnh. Chúc các ban may mắn.