Lưu ý sử dụng bình tắm nóng lạnh Ferroli vào mùa đông lạnh giá

Vào mùa đông, bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, dù đã được thiết lập các tính năng an toàn,  nhưng những lưu ý khi sử dụng bình tắm nóng lạnh Ferroli sẽ là rất cần thiết để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Hãy cùng Hải Linh bỏ túi những lưu ý khi sử dụng bình tắm nóng lạnh Ferroli nhé!

>> Tham khảo thêm:

1. Không tắt/bật bình nóng lạnh liên tục nhiều lần

Điều này sẽ khiến bình tắm nóng lạnh Ferroli của bạn giảm tuổi thọ và rất tốn điện năng. Mỗi lần bạn tắt/bật bình nóng lạnh liên tục sẽ làm tiêu hao một lượng điện nhất định. Vì vậy nên hạn chế, tắt bình nóng lạnh khi bình đã được làm nóng đủ nước sử dụng. Hiện nay bình tắm nóng lạnh Ferroli đã được tích hợp thêm thiết bị tự động tắt bình đi đã làm nóng đủ nước sử dụng. Tuy nhiên, cũng không nên bật bình 24/24 vừa tốn điện, lại không an toàn khi sử dụng.

2. Không vừa sử dụng vừa bật bình

Khi bạn vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh sẽ làm cho bình phải hoạt động liên tục. Điều này không những làm giảm tuổi thọ của bình mà việc sử dụng bình có thể bị gián đoạn thậm chí làm bình nhanh hỏng hơn. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của bình cũng như tiết kiệm điện bạn nên tắt bình trước khi tắm nhé. Hơn nữa, việc bạn vừa bật bình vừa tắm sẽ có nguy cơ bình bị rò rì điện gây mất an toàn cho người sử dụng.

3. Ngắt điện trước khi sử dụng

Việc làm này sẽ giúp đảm bảo an toàn và ổn định nhiệt độ trước khi sử dụng. Thực tế đã xảy ra rất nhiều trường hợp giật điệt do vừa bật bình vừa tắm, bình nóng lạnh bị rò rỉ điện sẽ theo nguồn nước ra ngoài và nguy hiểm cho người sử dụng. Mặc dù đã được tích hợp công nghệ chống cháy khô an toàn, nhưng trong quá trình sử dụng bình tắm nóng lạnh Ferroli bạn nên tắt bình để đảm bảo an toàn cho mọi người.

4. Không kết nối vòi sen trực tiếp với bình

Vòi sen khi kết nối với bình sẽ khó điều chỉnh nhiệt độ cũng như dễ gây bỏng cho người sử dụng. Bạn nên ả nước nóng ra chậu sau đó pha lẫn với nước lạnh để sử dụng. Đây là cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất mà bạn nên áp dụng.

5. Chỉ nên bật bình nóng lạnh 10 – 20 phút trước khi sử dụng

Dù bình tắm nóng lạnh Ferroli có trang bị rơ le chống giật nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng chỉ nên bật nước nóng trước, chờ đủ thời gian làm nóng nước rồi ngắt nguồn điện trước khi sử dụng bình. Đây là cách an toàn nhất để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

6. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh sẽ xuất hiện các hiện tượng rò rỉ điện, lắng cặn trong bình, … Vì vậy bạn nên thường xuyên bảo trì bình, kiểm tra bình và tiến hành vệ sinh bình.

Ngoài ra khi sử dụng bình được 2 3 tháng trở lên, bạn nên mở bình và kiểm tra bên trong bình chứa, sau đó hút xả cặn và sục rửa bình. Bình nóng lạnh Ferroli được thiết kế với bình chứa tráng men titan siêu bền bảo hành lên tới 8 năm, van xả cặn tiện tích có thể giúp bạn sục và vệ sinh bình nóng lạnh dễ dàng hơn.

7. Sử dụng kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được năng lượng, giúp giảm thiểu thời gian đun sôi nước của bình. Mặc dù trong những ngày không có năng, máy làm nước nóng năng lượng mặt trời rất kho làm nóng, tuy nhiên nhiệt độ trong máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiệt độ cao hơn tối thiểu từ 5 đến 10 độ C. Vậy nên lắp đặt kết hợp với bình nóng lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện rất lớn.

8. Lắp đặt bình nóng lạnh đúng quy cách

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn khi có hiện tượng điện rò rì ra bên ngoài. Lắp bình nóng lạnh cao hơn sàn nhà tắm ít nhất 2m để đảm bảo an toàn cũng như tránh được sự cố xảy ra.

Hy vọng qua bài viết này, Hải Linh đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn và hiệu quả vào mùa đông. Hãy truy cập ngay http://ferroligroup.vn để tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm bình tắm nóng lạnh Ferroli của chúng tôi nhé!