Lưu ý sử dụng bình nóng lạnh đúng cách đảm bảo an toàn

Bình nóng lạnh không còn là thiết bị xa lạ với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số điểm sau để sử dụng bình nóng lạnh đúng cách đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thành viên khác trong gia đình.

Bình nóng lạnh là thiết bị sử dụng điện nên có rất nhiều nguy cơ rò rỉ điện gây nguy hiểm. Không chỉ vậy do nhu cầu sử dụng trong gia đình thường rất lớn nên phát sinh nhiều vấn đề tiềm ẩn khác. Hãy dùng bình nóng lạnh một cách thông thái nhất để luôn đảm bảo an toàn.

Chọn mua thể tích bình phù hợp

Ngay từ khâu chọn mua bạn nên xem xét số thành viên sẽ sử dụng bình nóng lạnh để chọn mua bình có dung tích phù hợp. Ví dụ nếu gia đình có 4 thành viên và đang định mua bình nóng lạnh Ariston thì có thể cân nhắc sử dụng bình nóng lạnh Ariston 20l là phù hợp nhất.

binh-nong-lanh-ariston

Bình nóng lạnh Ariston 20l thích hợp cho nhiều hộ gia đình phổ thông

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng quy cách

Cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp đặt bình nóng lạnh. Tốt nhất là nên nhờ luôn nhân viên của các đại lsy bán bình nóng lạnh lắp đặt sẽ đảm bảo an toàn hơn tự lắp.

Bình nóng lạnh lắp đúng quy cách là phải được lắp cố định cách mặt sàn từ 150cm trở lên. Tránh lắp đặt nơi bị nước bắn vào gây chập cháy bình nóng lạnh. Đặc biệt cần lăp đặt dây dẫn điện xuống đất để đề phòng trường hợp sét đánh hoặc rò rỉ điện.

Ngắt điện trước khi sử dụng

Nhiều người có thói quen bật bình nóng lạnh ngay cả khi đang sử dụng. Đấy là một thói quen hết sức nguy hiểm vì nếu bình bị rò điện thì nước chính là chất dẫn điện tốt nhất trong trường hợp này. Nên tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng. Nếu nhu cầu sử dụng cao thì có thể bật bình sau khi đã sử dụng xong, đợi đèn báo đã đun đủ nước ở mức tối đa rồi mới sử dụng tiếp.

Không bật bình 24/24

Đây là một thói quen gây lãng phí điện năng rất lớn và không mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt việc liên tục bật bình nóng lạnh còn khiên sbinhf nahnh chóng bị hỏng. Nếu có nhu cầu sử dụng nước nóng nhanh chóng thì bạn có thể chọn mua bình nóng lạnh Ariston trực tiếp sẽ phù hợp hơn bình nóng lạnh gián tiếp.

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston

Bình nóng lạnh Ariston trực tiếp cung cấp nước nóng nhanh chóng

Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bạn nên bào dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Nếu sử dụng nhiều thì 1 năm nên bảo dưỡng 2 lần để đảm bảo bình nóng lạnh luôn hoặt động ổn định.

Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho đúng cách. Chúc bạn một ngày đầy may mắn và hạnh phúc!