Lưu ý khi lắp bình nóng lạnh đúng cách

Lắp đặt bình nóng lạnh là việc làm của đội ngũ kỹ thuật. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần biết để giám sát cũng như sử dụng hiệu quả và an toàn hơn. Dưới đây là những lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh.

Lưu ý với vị trí lắp đặt bình nóng lạnh

Khi bình nóng lạnh được lắp đặt ở vị trí thích hợp sẽ hoạt động bền bỉ và lâu dài nhất. Vì thế, hãy chú trọng lựa chọn vị trí phù hợp nhé!

– Cần lắp đặt ở gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt. Đương nhiên là bình tắm nóng lạnh cho nhà tắm thì bạn không thể đặt ở trong bếp đúng không. Tính khoảng cách từ bình nước đến vòi ra là điều mà bạn nên tính toán sao cho khoảng cách là ngắn nhất với khoảng cách tối thiểu của nhà sản xuất đưa ra.  

– Đảm bảo xung quanh vị trí nơi đặt bình  không quá chật chội. Việc này đảm bảo việc lắp đặt và vệ sinh được dễ dàng.

– Lưu ý để đảm bảo được áp lực nước về máy thì khoảng cách từ bình nóng lạnh đến bình chứa ít nhất là từ 1 đến 1,5 mét.

– Tường lắp đặt bình nóng lạnh phải chắc chắn và chịu được trọng lượng của bình khi lắp lên. Đồng thời với nó, vít bắt cần phải chắc chắn.

PrintLưu ý khi lắp bình nóng lạnh đúng cách

Lưu ý lắp đầy đủ bộ phận, đặc biệt thiết bị an toàn cho bình nóng lạnh

Khi lắp bình nóng lạnh, các bạn phải lắp đầy đủ bộ phận. Vì mỗi bộ phận đều một chức năng và nhiệm vụ nhất định. Thiếu một bộ phận hoặc linh kiện nào sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của bình nóng lạnh.

Thêm vào đó, bình nóng lạnh là thiết bị điện gia dụng nên có các thiết bị bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Khi lắp đặt, chắc chắn không được phép lắp thiếu những bộ phận này. Các bộ phận an toàn bao gồm: van một chiều (van an toàn); rơ le nhiệt, rơ  le chống cháy khô, thiết bị chống giật ELCB.

Các bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật tiến hành nối dây tiếp đất cho may. Tuy có các bộ phận bảo vệ nhưng có dây nối đất là phòng ngừa hết các tai nạn có thể xảy ra liên quan đến điện.

Khi lắp các bộ phận vào cho máy, đối với các mối ren, các bạn không nên vặn chặt tay, vì như thế sẽ rất dễ làm vỡ ren và gây rò rỉ nước.

binh-nong-lanh-ariston-30l-slim-electronic-30-qhBình nóng lạnh Ariston giá rẻ

Kiểm tra trước khi sử dụng bình nước nóng

Khi đã lắp đặt xong bình nóng lạnh theo các bước và đúng kỹ thuật các bạn cần kiểm tra lại trước khi sử dụng.

– Tiến hành kiểm tra các mối nối xem có bị rò rỉ nước không sau khi mở van cấp nước cho bình nóng lạnh.

– Van nước nóng phải đảm bảo được mở khi lắp đặt xong.

– Khi bật nguồn điện, cần dùng bút thử điện để kiểm tra xem có bị hở điện ở chỗ nào không.

– Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp bằng nút nhiệt độ có ở trên bình. Việc này đảm bảo bạn có nước nóng ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm và an toàn

Tuy hầu hết các loại máy làm nước nóng của các thương hiệu nổi tiếng đều được tích hợp các thiết bị bảo đảm an toàn. Nhưng trong quá trình sử dụng, các bạn cũng cần phải lưu ý cách sử dụng theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Không bật bình nóng lạnh 24/24h. Bật bình nóng lạnh ngay khi muốn sử dụng nước nóng. Với bình nóng lạnh gián tiếp, bạn bật bình trước 15 phút đến 20 phút sau đó tắt nguồn điện trước khi sử dụng.

– Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh để phát hiện sớm các sự cố hỏng hóc và khắc phục ngay, tránh các sự cố gây ra tai nạn nguy hiểm.

Vệ sinh bình nóng lạnh sẽ giúp các bộ phận không bị bám bẩn nên hoạt động của bình nóng lạnh cũng sẽ tốt hơn.

Việc lắp đặt bình nóng lạnh với từng loại bình, từng hãng bình sẽ khác nhau nên nhiệm vụ của người kỹ thuật là phải lắp đặt theo đúng hướng dẫn của hãng.

Người tiêu dùng cần hiểu biết để giám sát quá trình lắp đặt để đảm bảo cho gia đình có một thiết bị gia dụng an toàn.

Lựa chọn bình nóng lạnh chính hãng nên đến Showroom Hải Linh – địa chỉ phân phối sản phẩm máy làm nước nóng  uy tín hàng đầu. Website: https://aristongroup.com.vn/