Lời khuyên giúp sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn

Theo thời gian sử dụng khó tránh việc xuất hiện sự cố có nguy cơ mất an toàn cao vì vậy Hải Linh xin đưa ra vài lời khuyên để bạn có thể sử dụng Bình nước nóng Ariston tốt hơn phòng ngừa các sự cố nguy hiểm. 

bình-nóng-lạnh-ariston-11

Dù bạn sử dụng bình nóng lạnh Ariston hay bình nóng lạnh Ferroli … thì do thời gian hoặc do cách sử dụng khó tránh được việc bình xảy ra các sự cố. Chính vì vậy thời gian gần đây có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm có liên quan đến chuyện hở điện hay rò rỉ điện từ bình nóng lạnh khiến nhiều người dùng hoang mang và lo lắng khi sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến sự cố mất an toàn chủ yếu là do sự thiếu hiểu biết của người dùng về bình nóng lạnh gây ra. Bạn hãy tham khảo vài lời khuyên mà Hải Linh gợi ý để có thêm cách đề phòng nâng cao an toàn cho gia đình và bản thân trước các nguy cơ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.  

Thay đổi thói quen bật tắt bình nóng lạnh Ariston

Loại bỏ thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 mà nhiều người mắc phải do chủ quan là bình có chế độ tự bật tắt điện khi đủ nhiệt tuy nhiên bình chỉ ngắt điện mà không có chức năng chống rò điện ra nước nên khi tắm bạn phải tắt bình nóng lạnh. Việc bật bình nước nóng liên tục như vậy còn khiến các bộ phận như dây mayso, dây dẫn bị ăn mòn hoặc bị hỏng. Tốt nhất bạn chỉ nên bật bình trước khi tắm từ 15-20 phút. 

Trên các sản phẩm bình nóng lạnh Ariston có đèn báo nước nóng sẵn sàng bạn chỉ cần bật bình và chờ đèn báo hiệu sáng là có thể sử dụng rất tiện lợi. Với khách hàng lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp Ariston thì có nước nóng để sử dụng chỉ sau vài giây kể từ khi bật bình. 

thanh-gia-nhiet-binh nong lanh ariston

Bảo dưỡng, kiểm tra bình nóng lạnh theo định kỳ

nguyên lý hoạt động của bình là làm nóng nước bằng dây đốt nên nguy cơ rò rỉ cao nhất là theo thời gian sử dụng bình nóng lạnh bị ăn mòn, một số vị trí như gioăng cao su nối giữa dây may so và vỏ bình có thể bị nứt và gây ra rò điện nguy hiểm. Nếu không được kiểm tra, thay thế thì sẽ có nguy cơ bị điện giật cao hơn. Cách kiểm tra rất đơn giản chỉ cần dùng bút thử điện và bằng mắt thường. Hãy nhớ bảo dưỡng, kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh là cách tăng hiệu tuổi thọ của bình. 

Ngoài bình nóng lạnh thì các thiết bị khác như bàn là, lò nướng, ấm điện .. có nguy cơ cháy nổ cao vì vậy bạn cần chú ý trong cách sử dụng để bảo vệ bản thân và cả gia đình mình khỏi những sự cố đáng tiếc.