Lợi ích của việc tắm nước nóng và cách tắm đúng

Tắm nước ấm là thói quen tốt giúp cải thiện sức khỏe. Vậy tắm nước nóng có lợi ích gì và phải tắm như thế nào cho đúng cách mời các bạn đọc tiếp bài viết nhé. 

Tắm nước ấm không chỉ vào mùa đông mà kể cả mùa hè nhiều người dùng vẫn sử dụng nước ấm nhất là với người già và em nhỏ. 

tam-nuoc-nong-thuong-xuyen3


Lợi ích tuyệt vời nước nóng 

Để có nước ấm sử dụng bạn có thể dùng bình nước nóng Ariston, bình nóng lạnh gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời cung cấp lượng nước ấm nhanh chóng. 
– Tắm nước ấm có các lợi ích tuyệt vời như dịu cơn đau
– Giảm căng thẳng, mệt mỏi giúp thư giãn cơ thể
– Giảm chứng cảm lạnh rõ nhất là chứng cảm cúm bạn có thể lựa chọn tắm trong 15 phút sẽ thấy hiệu quả rõ rệt vì nó tương tự như hình thức xông hơi.
– Lợi ích của việc tắm nước nóng chỉ được phát huy khi bạn tiến hành đúng cách. Nếu tắm nước quá nóng thì da sẽ mất dưỡng chất dẫn đến hiện tượng viêm da, nổi mụn. – – Thời gian tắm nước nóng càng lâu càng dễ khiến da bị khô đặc biệt là người tắm bồn.

tam-nuoc-nong-thuong-xuyen2


Tắm bình nóng lạnh đúng cách

Điều chỉnh nhiệt độ nước ấm cho thích hợp nếu quá nóng sẽ gây bỏng hoặc khô da do mất đi lớp dầu trên da. Việc điều chỉnh nhiệt độ này còn giúp bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn. 

Nên đóng cửa phòng tắm để tránh thất thoát nhiệt nhất là vào mua đông
Với những người bị bệnh tim mạch nên hạn chế tắm nước ấm vì nước nóng có thể làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp. 

Không nên sử dụng các loại xà phòng có tính kiềm sẽ làm mất lớp ẩm trên da thay vào đó nên dùng xà phòng tắm dưỡng ẩm, gel dưỡng ẩm. 

Sử dụng gel dưỡng ẩm để bảo vệ, tăng cường độ săn chắc cho da. 

Hải Linh hy vọng bài viết "Lợi ích của việc tắm nước nóng và cách tắm đúng" sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn đọc.