Làm cách nào sử dụng thoải mái bình nóng lạnh vẫn tiếp kiệm tối ưu

Mùa đông lạnh giá thì nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh cũng tăng cao do đó việc tiền điện tăng vọt khiến người dùng hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, với một số mẹo sử dụng bình nóng lạnh tần suất nhiều mà tiền điện vẫn không hề có hiện tượng tăng vọt. Vậy làm cách nào bây giờ, hãy cùng tham khảo cách dùng dưới đây nhé.

Hầu hết các gia đình hiện đang sử dụng rất nhiều thiết bị điện chung với nhau nên việc cộng dồn các thiết bị điện nói chung và bình nóng lạnh nói riêng. Để sử dụng bình nước nóng  tiếp kiệm điện tối ưu thì bạn cần tham khảo một số nguyên tắc hiệu quả, an toàn sau đây:

1. Chỉ bật khi có nhu cầu sử dụng

Rất nhiều người sử dụng bình nước nóng xong quên k tắt hoặc có trường hợp là bật suốt 24/24 giờ. Nếu để 24/24 giờ rất nhiều người nghĩ rằng như vậy khá tiện lợi lúc nào tắm hay cần sử dụng là có ngay nhung với những thói quen đó đã vô tình gây nguy hiểm, dễ rò rỉ điện, nguồn điện hoạt động quá tải làm tiêu tốn điện năng tiêu thụ hàng tháng. Cách an toàn và tiếp kiệm điện nhất thì trước khi tắm chỉ cần bật trước 10 – 15 phút rồi ngắt để đảm bảo an toàn khi sử dụng .

2. Chọn dung tích phù hợp

Sử dụng bình tắm nóng lạnh có dung tích là lớn thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ càng nhiều do đó cần lựa chọn dung tích phù hợp. Đối với gia đình có từ 2 – 3 thành viên nên chọn bình nóng lạnh 20 lít. Chắc hẳn, nếu nhắm mắt chọn bừa mà chọn ngay bình nóng lạnh 50 lít thì đối với 2 – 3 người dùng thì quá lãng phí sẽ không hết được lượng nước nóng trong bìn chứa.

Có một số loại bình có quấn bông bảo ôn(bông bảo ôn giúp giưc nhiệt) tránh thoát nhiệt ra ngoài giúp giữ nước nóng lâu hơn.

3. Giảm nhiệt độ làm nóng

Rất nhiều người muốn có nước nóng sử dụng nha. Nếu lúc bật bạn có thể giảm đi khoảng 5oC giúp tiếp kiệm được từ 3 – 5% lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

4. Chọn thương hiệu uy tín chính hãng

Lựa chọn một thương hiệu bình nóng lạnh uy tín sẽ đảm bảo chất lượng và được ứng dụng công nghệ hiện đại giúp tiếp kiệm điện tối ưu. Không nên mua bình nóng lạnh không có tên tuổi, hoặc bình quá cũ vừa tốn điện lại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

5. Rò rỉ cần sử ngay

Hiện tượng bình nóng lạnh bị rò rỉ sẽ dẫn đến rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể dẫn đến chết người và hiện tưởng rò rỉ điện cũng làm hóa đơn điện tăng vọt đáng kể. Trung bình mỗi 1 giây chưa phát hiện rò rỉ sẽ tốn mất 1 giọt nước nên trong 1 tháng sẽ tốn mất vài chục nghiền tiền điện, tính tổng trung bình 1 năm thì số lượng tăng lên đáng kể sẽ mất khoảng 3,153 lít trên 1 năm. Vì vậy khi sử dụng bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh để có những phát hiện kịp thời và không còn xảy ra hiện tượng rò rỉ điện nữa.