Kinh nghiệm hay khi mua bình nóng lạnh

Hiệu ứng nhà kính ngày càng phát triển mạnh và kèm theo đó là sự thay đổi thời tiết thất thường. Mùa hè trở nên gay gắt hơn, mùa đông nhiệt độ xuống thấp bất thường… Vì vậy mà trong mỗi gia đình nên có ít nhất 1 chiếc bình nóng lạnh để sử dụng. Mùa đông nhu cầu sử dụng nước nóng rất nhiều nên bình nóng lạnh sẽ là giải pháp tốt nhất để có những giây phút thư thái khi tắm.

Tuy nhiên, bạn đã có kiến thức gì về bình nóng lạnh chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn chọn mua được 1 chiếc bình nóng lạnh tốt và tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu về giá bán các loại bình nóng lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình nóng dành cho gia đình khác nhau với giá dao động từ hơn 1 triệu đến khoảng hơn 10 triệu đồng. Tùy vào khả năng kinh tế của tùng gia đình mà lựa chọn bình nóng sao cho phù hợp.

BNLBình nóng lạnh Ferroli

Tuy nhiên, phân khúc bình nóng lạnh từ khoảng 1,5 đến 4 triệu đồng được nhiều người chọn mua nhất. Các sản phẩm trong phân khúc này đều thuộc thương hiệu lớn, được trang bị các tính năng cơ bản của 1 chiếc bình nóng lạnh.

Tìm hiểu chất liệu làm ra bình nóng

Một chiếc bình nóng lạnh tốt, bền luôn được đánh giá bởi yếu tố chất liệu. Đối với các loại bình nóng lạnh gián tiếp bạn nên chọn bình được tráng men vì chất liệu men trong bình sẽ chống lại được sự ăn mòn của nước cũng như hạn chế tối đa các chất cặn bám vào bình. Tuy nhiên, giá của loại bình này sẽ cao hơn 1 chút so với bình không được tráng men.

Ngoài ra, chất liệu vỏ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của bình nóng lạnh. Có 1 số dòng máy được trang bị vỏ đồng cho tuổi thọ sử dụng cao hơn so với chất liệu nhựa. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn ở nơi nước bị nhiễm phèn thì không nên dùng loại bằng đồng.

Dung tích của bình

Khi mua bình nóng lạnh việc lựa chọn dung tích bình rất quan trọng. Nếu gia đình bạn ít người cho thể chọn loại bình nóng trực tiếp hoặc bình gián tiếp loại 15 lít. Còn nếu gia đình đông người thì nên chọn bình gián tiếp có dung tích lớn từ 20 lít đến 30 lít.

Công suất hoạt động của bình

Công suất bình nóng lạnh sẽ tỷ lệ thuận với dung tích vì vậy nếu chọn loại có công suất càng cao thì khả năng làm nóng càng nhanh và đồng nghĩa với việc năng lượng tiêu thụ sẽ cao hơn và sẽ tốn điện năng hơn. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua bình nóng công suất lớn.

BNL1Bình nóng lạnh Picenza

 

Tìm hiểu các chức năng của bình

Ngoài chức năng làm nóng nước thông thường thì nhiều loại bình nóng lạnh còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như: Công nghệ chống giật ELCB sẽ tự động ngắt điện khi có sự cố về điện xảy ra, công nghệ ion Bạc giúp loại bỏ vi khuẩn có hại, công nghệ Flexomix giúp tăng lượng nước nóng lên 10%… Bình càng nhiều chức năng thì giá thành sẽ càng đắt.

Xem chế độ bảo hành của bình

Đối với bình nóng lạnh chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng thường sẽ có thời gian bảo hành khoảng 2 đến 3 năm. Ngoài ra 1 số loại bình còn có thời gian bảo hành lên đến 7 8 năm. Các sản phẩm có thời gian bảo hành càng lâu thì càng đảm bảo và tạo được sự yên tâm khi sử dụng.