kiến thức cơ bản để chọn lựa bình nóng lạnh

Bạn muốn sở hữu bình nóng lạnh an toàn tiện lợi mà bền đẹp, bạn phân vân lắp đặt và sử dụng như thế nào. Để có những kiến thức cơ bản nhất hãy đọc bài viết rất hữu ích này nhé.

Lựa chọn bình nóng lạnh

Lựa chọn những thương hiệu có uy tín, như bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lắp đặt bình nóng lạnh

Lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật. Nguồn nước phải được cấp vào dễ dàng, áp lực nước mạnh. Bạn có thể lắp thêm bơm áp lực hoặc mua loại bình nóng lạnh có bơm áp lực. Để tránh trường hợp nước không có trong bình nóng lạnh hoặc nước yếu, gây ra cháy bình. Bình chứa nước phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, bình không có nước gây hư hỏng bộ đốt.

Bình được treo chắc chắn cách mặt sàn 2m, nguồn điện đảm bảo đủ công xuất sử dụng cho bình nóng lạnh.

lắp đặt bình nóng lạnh

lắp đặt bình nóng lạnh

Sử dụng bình nóng lạnh

Để an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh  thì không nên bật bình nóng lạnh suốt 24h. Như vậy sẽ vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện. Bình nóng lạnh  gián tiếp có dung tích bình chứa khá lớn nên một lần bật bạn đã có lượng nước nóng sử dụng cho nhiều giờ, do đó bạn không cần bật bình liên tục nữa.

– Để kéo dài tuổi thọ, an toàn khi sử dụng. Không nên điều chỉnh nhiệt độ tối đa. Sử dụng sau 2 năm hãy liên hệ dịch vụ chuyên sửa máy nước nóng đến kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh. Bạn cũng có thể tự vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

– Nếu nguồn nước chứa nhiều phèn, chất cặn bẩn thì cần phải vệ sinh, súc rửa để tránh bị nghẹt, sét, rỉ.

– Khi gặp các tình trạng hư hỏng, hay sự cố cần phải tắt nguồn điện và tiến hành kiểm tra. Nếu không có chuyên môn và thiết bị cần thiết thì không nên tự ý kiểm tra.

Bài viết liên quan >>>> LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT BÌNH NÓNG LẠNH