Hướng dẫn tắm nước nóng mùa đông an toàn cho bé yêu

Mùa đông việc tắm nước nóng cho bé yêu mẹ bé cũng cần phải đặc biệt chú trọng để duy trì sức khỏe và vệ sinh thật tốt. Các mẹ hãy ghi nhớ kĩ những điều sau.

Hướng dẫn tắm nước nóng mùa đông an toàn cho bé

Mùa đông không khí khô, nhiệt độ xuống thấp, nếu tắm cho bé không cẩn thận sẽ dẫn đến cảm lạnh, viêm phổi nặng hơn là suy hô hấp. Vì thế để bé yêu có sức khỏe thật tốt trong mùa đông thì các mẹ cần tuân thủ điều này.

Duy trì nhiệt độ từ 34 -37 độ C

Tắm nước đủ ấm nhiệt độ duy trì nhiệt độ từ 34 -37 độ C. Nước đủ ấm, không quá nóng. Trước khi cho bé vào bồn hoặc chậu tắm thì nên lấy nước lạnh vào bồn trước, thêm nước nóng cho đủ ấm. Bạn hãy đảo đều nước để lương nhiệt được phân tán nhiệt độ đều trong bồn, tránh trẻ bị bỏng. Tuyệt đối không đặt bé vào bồn tắm khi vòi chảy vì nhiệt độ của nước dễ thay đổi.

tam cho be mua dongHướng dẫn tắm nước nóng mùa đông an toàn cho bé yêu

Sử dụng bình nóng lạnh

Trong gia đình sử dụng bình nóng lạnh thì bạn cần phải chọn vòi nước lạnh để lấy nước vào chậu tắm hoặc bồn. Điều này sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ nước tốt, an toàn nước đi ra khỏi vòng mà không quá nóng. Trẻ có thể bị bỏng độ 2 hoặc độ 3 trong vài giây nếu ở mức nước quá nóng.

Hiện nay Showroom Hải Linh có rất nhiều sản phẩm bình nóng lạnh, chất lượng cao, bền bỉ, an toàn. Dung tích đa dạng như bình nóng lạnh 10L, 15L,20L,30L,50L,100L phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bình nóng lạnh tại Hải Linh chất lương cao, giá thành ưu đãi, mức chiết khấu cao từ 10 -30% tùy vào từng mã sản phẩm.

Tránh không để bé nhiễm lạnh

Mùa đông dù cho bé tắm trong nước ấm, nhưng rất có thể cơ thể trẻ bị mất nhiệt nhanh khi đưa ra  khỏi chậu nước. Vì thế quấn cho bé bằng một cái bông to hoặc nhẹ nhàng lau kho trước khi mặc tã cho bé.

Quấn thêm cho bé bằng một

Sau đó quấn thêm cho bé bằng một chiếc khăn khô hoặc chăn, và hãy ôm ấp bé trong khoảng 10 phút để giữ ấm cho bé, trước khi mặc quần áo của bé. Với trẻ biết ngòi thì mực nước tắm không được cao hơn eo của bé. Không để bé đứng trong bồn tắm vì trơn, dễ ngã. Với bé sơ sinh thì tần suất tắm cho bé sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe của bé, khí hậu. Nên dùng cho miếng bọt biển, tắm cho bé ngay sau khi rụng rốn.

Nên tắm cho bé trước giờ ăn tối

Các mẹ lưu ý nên tắm cho bé vào buổi chiều, trước giờ ăn tối. Tắm khi bé ăn no có thể khiến bé bị nôn và chớ.

Tuyệt đối không để bé ở một mình trong nhà tắm

Trong nhà tắm tiềm ẩn rất nhiều khả năng bị trơn trượt, điện giật, bé dễ bị sặc nước dù chỉ mấy cm nước tắm trong chậu. Vì thế trước khi tắm cho bé bạn nên chuẩn bị xà phòng, khăn lau, tã giấy… bên cạnh để tránh phải đứng lên bất chợt khi còn thiếu.

Với trẻ sơ sinh cơ thể còn  non nớt và dễ bị tổn thương, da của trẻ còn non chưa hoàn hảo như người lớn.Hệ thống sợi collagen của trẻ cũng có độ đàn hồi nhưng sợi collagen nhỏ hơn nhiều lần, khả năng tổn hại cũng dễ hơn.

Tránh lạm dụng xà phòng, dầu gội khi tắm cho bé

Mùa lạnh nên lau bằng nước ấm, nhẹ nhàng không cọ xát quá mạnh lên vùng da bị nẻ đặc biệt nơi bị hăm, nứt vệ sinh sạch sẽ. Một số loại xà phòng, hoạt chất tẩy rửa sẽ làm mất chất nhờn trên da, khiến da khô. Nên pha thêm 1 vài hạt muối vào nước ấm, pha loãng ngừa cho da bé không bị nhiễm khuẩn, côn trùng cắn.

Sau khi tắm cho bé nên bôi để chống khô da, chọn sản phẩm được làm từ thiên nhiên, không có chất bảo quản, không có chứa chất tạo màu, chất tạo mùi dễ dị ứng, tổn hại da của trẻ.

Mùa đông là thời điểm trẻ dễ bị bệnh cảm lạnh, khô nẻ da, viêm phổi, suy hô hấp, các mẹ hãy nhớ rõ điều trên để bảo vệ sức khỏe cho con yêu.