Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston

Hướng dẫn cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston sẽ giúp người tiêu dùng có thể hình dung ra các bước để giám sát và kiểm tra khi kỹ thuật viên tiến hành lắp đặt. Khi lắp đặt bình nóng lạnh đúng trình tự thì sẽ đảm bảo máy hoạt động tốt và an toàn.

3-mau-may-nuoc-nong-gian-tiep-ariston-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nayHướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston

Cách lắp bình nóng lạnh Ariston trực tiếp

Trước tiên cần chuẩn bị dụng cụ lắp đặt để lắp đặt bình nóng lạnh Ariston trực tiếp bao gồm:

1. Các linh kiện và phụ kiện của bình nước nóng trực tiếp Ariston

2. Các phụ kiện vật tư : Dây cấp nước, CB điện 1 pha 20A hoặc 30A, dây điện Daphaco, một số ống mềm để tiếp nước vào bình nóng lạnh.

3. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt gồm có bút chì, bút thử điện, tuốc-nơ-vít, thước, mỏ lết, kềm bấm dây và máy khoan.

* Các bước thực hiện lắp bình nước nóng Ariston trực tiếp

Bước 1: Dùng tuốc-nơ-vít tháo mặt nạ của bình nước nóng Ariston ra nên cẩn thận dùng đúng loại tuốc-nơ-vít để phù hợp.

Bước 2: Tiến hành đặt bình nước nóng trực tiếp lên trên tường. Sau đó dùng thước để đảm bảo máy nằm ngay ngắn. Đánh dấu chỗ treo bình và các lỗ theo mặt sau của bình bằng bút chì.

Bắt đầu khoan lỗ đóng tắc-kê rồi đặt máy lên sao cho các lỗ sẵn có thẳng hàng với vị trí đóng tắc kê sau đó vít chặt các ốc vít.

Bước 3: Định vị vị trí lắp sen vòi và CB. Chọn vị trí thích hợp rồi đánh dấu khoan lỗ bằng bút chì thông qua các lỗ trên thanh trượt, sau đó tiến hành cố định vị trí tranh trượt trên tường, vặn vít để hoàn thành việc lắp đặt phụ kiện.

Bước 4: Lắp đặt van 3 trong 1 và đường nước vào ở phía bên phải của máy. Vặn van vào bằng mỏ lết, tháo các miếng dán cảnh báo được gắn ở đầu van. Chú ý lưới lỏng, gioăng cao su tại đầu van không được làm rơi ra.

Kết nối một đầu van với dây nước, đầu còn lại nối với đường nước cấp. Sau đó vặn chặt với một lực vừa phải để không làm vỡ các ren ở đầu nối.

Bước 5: Tiến hành đấu nối điện cho bình nóng lạnh Ariston trực tiếp

Sau khi lắp đặt hoàn thiện và cẩn thận 4 bước trên thì bắt đầu tiến hành lắp chính xác và chắc chắn các dây pha, dây trung tính và dây tiếp đất của bình nóng lạnh trực tiếp Ariston và các tiếp điểm.

Cuối cùng, lắp mặt trước vào máy bằng cách dùng đúng loại vít đã tháo ra ở các bước đầu. Tháo lớp màn chống trầy ở mặt trước ra rồi lắp các nút điều chỉnh vào, cần kiểm tra xem các nút điều chỉnh có vừa vặn không.

Bước 6: Tiến hành nối đất/nối mát cho máy để tránh hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Khi các bước lắp đặt đã hoàn tất thì cần kiểm tra tất cả các chức năng hoạt động của bình nóng lạnh Ariston trực tiếp như hệ thống chống giật ELCB, bật và kiểm tra hoạt động của các chức năng như chức năng làm nóng nước, hệ thống điều chỉnh lưu lượng nước.

Khi đã kiểm tra bình nóng lạnh Ariston trực tiếp hoạt động ổn định, như vậy, đã hoàn thành xong quá trình lắp đặt.

 

Cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston gián tiếp

Bình nước nóng gián tiếp Ariston sẽ cồng kềnh nên khó lắp đặt hơn so với bình nóng lạnh Ariston trực tiếp. Và sau đây là các bước tiến hành:

Dụng cụ lắp đặt cũng được chuẩn bị đầy đủ như lắp đặt bình nóng lạnh Ariston trực tiếp.

Binh-Nong-Lanh-ARISTON-SLIM-30-QH-25-FE-THải Linh cung cấp bình nóng lạnh Ariston

Các lưu ý trước khi lắp đặt

Để tránh rỉ nước ở các mối nối, trước khi lắp bình nước nóng Ariston lên tường bạn hãy quấn băng keo ren ở trên các đầu ống vào của bình.

Sau đó bạn lắp van xả vào được nước vào được đánh dấu màu xanh. Van xả này có tác dụng xả sạch nước ra khỏi bình chứa khi cần sửa chữa hay bảo trì. Nếu không lắp van xả thì vặn trực tiếp van an toàn vào đầu vào của bình.

 

Chọn vị trí lắp bình nóng lạnh gián tiếp Ariston để đảm bảo tính thẩm mỹ và sử dụng tiện lợi các bạn cần chú ý:

+ Không lắp bình nóng lạnh Ariston ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.

+ Không đặt bình tắm nóng lạnh ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.

+ Lắp đặt bình nóng lạnh Ariston gián tiếp ở tường bê tông vững chắc để đảm bảo có thể chịu được lực lớn khi bình chứa đầy nước.

 

Các bước lắp đặt bình nước nóng gián tiếp Ariston

Đầu tiên, đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo máy nước nóng gián tiếp. Dùng thước đi-vô kẻ một đường ngang. Kê móc treo lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo máy bằng bút chì. Bạn khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để máy được treo sâu. Treo máy lên móc treo, kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Máy đã được treo chắc chắn vào móc.

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Sau khi lắp đặt xong cũng tiến hành kiểm tra các hoạt động của bình gián tiếp Ariston và như vậy, đã hoàn thành xong quy trình lắp đặt.

Trên đây là cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston với bình nước nóng Ariston trực tiếp và bình nước nóng Ariston gián tiếp.

Nếu các bạn đang có dự định mua bình nước nóng Ariston thì hãy đến Showroom Hải Linh – địa chỉ bán bình nóng lạnh chính hãng thương hiệu Ariston với cam kết chất lượng tốt nhất và bảo hành chu đáo nhất.

Các bạn có thể đến các địa chỉ Showroom của Hải Linh tại: 275 Khuất Duy Tiến , Thanh Xuân, Hà Nội; 532 Đường Láng Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.