Hướng dẫn bảo trì bình nóng lạnh Ariston

Nếu có thể tự khắc phục sự cố, bảo trì thiết bị ngay tại nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình bạn không bị gián đoạn lâu khi có phát sinh. Chính vì vậy bảo trì bình nóng lạnh Ariston là chủ đề được nhiều người tiêu dùng chú ý, các bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu nhé. 
Không thể phủ nhận bình nóng lạnh Ariston đang ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Hiện nay, thời tiết se lạnh nên nhu cầu của người dân sử dụng nước nóng tăng dần. Hầu hết gia đình nào cũng trang bị bình nóng lạnh. Để bình hoạt động hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị bảo trì sản phẩm bởi sau một thời gian dài mùa hè không sử dụng thì đây là công việc vô cùng cần thiết. Bởi nhiều bình nước nóng lâu ngày không sử dụng có thể bị tình trạng rò, rỉ, nhiễm điện, chập, cháy nổ.

Hầu hết các sản phẩm Ariston hoạt động với công suất 2500W với bình gián tiếp và 4500W với bình trực tiếp. Dung tích bình khá đa dạng từ 15l đến 100l để khách hàng lựa chọn để phục vụ nhu cầu dùng tốt hơn. 
Một lưu ý chung với tất cả các bình nóng lạnh không riêng thương hiệu Ariston là phải luôn đảm bảo trong bình luôn đầy nước tránh tình trạng bình không có nước sẽ làm ảnh hưởng đến thanh đốt. Duy trì định kỳ hàng tháng kiểm tra sen vòi và lưới thanh lọc nếu bạn dùng bình trực tiếp. Vị trí lắp đặt bình cần bố trí ở gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt. Sau đây là vài công việc cần thực hiện khi bảo trì mà bạn nên tham khảo:
Sục bình nóng lạnh Ariston
Bảo trì bình nóng lạnh giúp nguồn nước nóng ra từ bình sạch sẽ không lo nhiễm cặn bẩn đóng lâu ngày bám trong bình đồng thời như vậy còn giúp tăng tốc độ làm nóng nước. Nếu nguồn nước dùng nhiều canxi, phèn thì cần sục bình thường xuyên và theo định kỳ. Có như vậy mới giữ bình nóng lạnh Ariston nâng cao tuổi thọ sử dụng. Số lần sục rửa tùy thuộc vào chất lượng nước nơi bạn đang sống có nhiểu cặn bẩn, các phèn hay canxi không
Vệ sinh các bộ phận của bình nóng lạnh     
Để thực hiện an toàn thì trước tiên bạn cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ sau đó làm sạch các chân cắm rắc sợi đốt, rắc cắm khi cắm vào rơle để đảm bảo sự an toàn. Mở mặt của bình nóng lạnh và lau chùi mặt ruột bình cùng với nước tẩy cặn chuyên làm sạch, hòa tan cặn canxi bám trong ruột đun sôi và rửa sạch cho tới lúc nước trong. 

Kiểm tra thanh magie của bình nóng lạnh Ariston nếu thấy bị ăn mòn quá 60% thì phải thay mới giúp đảm bảo an toàn, tránh rò điện, nâng cao hiệu quả sử dụng. 
Sau khi lắp đặt đầy đủ thiết bị liên quan của máy cần rà soát lại các khớp nối và zoang. Mở van nước nóng để xả khí cho nước ở đầu ra bằng cách mở nhiều van nước nóng lạnh vào trong bình . Khi thấy nước chảy ra không có bong bóng khí cũng như đóng van nước nóng lại vận hành bình thường. 
Ngoài ra nếu như bạn bận rộn cùng với công việc có thể liên lạc với đội bảo dưỡng bình nóng lạnh chuyên nghiệp và đặc biệt quan tâm đến việc chọn mua bình nóng lạnh chất lượng ngay từ đầu để yên tâm hơn về sản phẩm. Lựa chọn đại lý uy tín để mua hàng vừa có cơ hội sở hữu sản phẩm bình nóng lạnh Ariston chính hãng, uy tín, được hướng dẫn sử dụng tận tình.