Hậu quả của việc không tắt bình nóng lạnh khi tắm 

Hiện nay, Bình nước nóng Ariston là thiết bị quen thuộc với nhiều gia đình tuy nhiên bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn trong mùa đông tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì nó sẽ trở thành mối nguy hiểm gây hậu quả khó lường. 

tam-nuoc-nong-thuong-xuyen3

Bình nóng lạnh dùng điện trên thị trường gồm hai loại phổ biến là bình gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp. Trong đó bình gián tiếp tuy cồng kềnh nhưng độ an toàn cao còn bình trực tiếp thì có ưu điểm về kích thước, thời gian làm nóng nước nhanh nhưng độ bền kém hơn luôn phải cắm điện khi sử dụng. Chính vì vậy dùng bình trực tiếp khả năng bị điện giật cao hơn. Mặc dù hiện nay, các sản phẩm bình nước nóng được sản xuất với công nghệ hiện đại và có độ an toàn cao nhưng nếu sử dụng không đúng cách và theo thời gian sử dụng bạn vẫn có thể gặp sự cố nguy hiểm. 

Một trong các nguyên nhân các sự cố bình nóng lạnh là do không tắt cầu dao khi tắm. Đã có không ít những vụ tai nạn do bình nóng lạnh bị rò điện nhưng không phải ai cũng ý thức được tầm quan trong của thao tác này dù rất bình thường nhưng sẽ mang lại sự an toàn cao cho bạn và gia đình. 

Bật bình nóng lạnh 24/24 và không chú ý đến thời gian sử dụng bình để kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời. Chủ quan nghĩ rằng bình nóng lạnh có bộ phận tự ngắt khi nước quá nóng, và tự động bật khi nhiệt độ nước hạ nên nhiều người dùng cứ vô tư bật bình hoạt động cả ngày làm cho bình quá tải, thanh đốt bị mòn hoặc gioăng tại vị trí khớp nối giữa thanh đốt và vỏ bình bị nứt vỡ dẫn đến rò rỉ điện.  Bởi nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh giống như chiếc ấm đun nước bằng điện, tức là đốt nóng – làm nước nóng bằng điện trở (dây mayso) nên không gây tốn điện trong quá trình khởi động như tủ lạnh, điều hòa nên khi nào cần dùng thì khởi động thiết bị trong 10-20 phút chứ không nên bật bình nóng lạnh suốt ngày. 

binh-nong-lanh-ariston 16

Hướng dẫn sơ cứu cho người bị điện giật
Đa số các trường hợp bị điện giật khi đang tắm do bình nóng lạnh rò điện đều khó qua khỏi vì bị điện giật trên diện rộng, khó ngắt điện hoặc chạy ra ngoài nếu gặp những trường hợp như vậy bạn nhớ không nên lao vào cứu ngay mà phải ngắt cầu dao điện trước để tránh bị truyền điện. Hãy dùng các vật liệu cách điện để kéo nạn nhân ra khỏi vùng nước đang nhiễm điện và nhanh chóng hồi sức tim phổi cho nạn nhân.