Gợi ý mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston là thiết bị quen thuộc của hầu hết các hộ gia đình. Đặc biệt nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh hiện nay vẫn luôn duy trì ở mức cao cho dù mùa hè đã đến. Đơn giản là vì hầu hết chúng ta thường làm việc trong môi trường điều hòa cả ngày nên nhu cầu sử dụng nước ấm để tắm là bình thường.

Vậy sử dụng bình nóng lạnh nhiều dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng. Bài viết sau của Hải Linh sẽ giúp bạn tiết kiệm điện mà vẫn có đủ nước nóng sinh hoạt nhé.

Không bật bình nóng lạnh 24/24

Nhiều nhà có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 để luôn có nước nóng dùng. Cách này không cần thiết và quá lãng phí điện. Bên cạnh đó, sử dụng bình nóng lạnh liên tục sẽ làm bình nhanh bị xuống cấp gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn có thể bật bình nóng lạnh trước 15 phút sau đó tắt đi và sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm vào chức năng làm nóng nước nhanh chóng của bình nóng lạnh Ariston sẽ cung cấp đủ nước dùng cho cả gia đình.

bình nước nóng ariston giá rẻ

Sử dụng bình nóng lạnh Ariston hợp lý để tiết kiệm điện

Sử dụng bình nóng lạnh có dung tích phù hợp

Việc sử dụng bình nóng lạnh có dung tích quá lớn gây lãng phí và tốn điện. Nếu gia đình bạn có từ 3 đến 4 thành viên thì có thể sử dụng bình nóng lạnh Ariston 20l là đủ cung cấp nước cho cả nhà rồi.

Giảm thời gian sử dụng nhà tắm

Nhiều người có thói quen ngâm nga rất lâu trong nhà tắm vì đây là lúc thư giãn tuyệt đối. Tuy nhiên bạn nên hạn chế ở trong nhà tắm quá lâu vừa gây tốn nước lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời gian tắm thích hợp là từ 10 đến 15 phút thôi nhé.

Sử sụng nước vừa đủ ấm

Bạn hạn chế sử dụng nước quá nóng để tránh tình trạng nước hết nhanh không đủ cung cấp. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước quá nóng cung không tốt cho sức khỏe của bạn. Nước quá nóng có thể gây khô da, làm da sớm bị lão hóa.

binh-nong-lanh-ferroli-1

Sử dụng nước vừa đủ ấm để tiết kiệm điện

Không sử dụng nước nóng vào việc không cần thiết

Nhiều người sử dụng nước nóng để rửa bát, giặt giũ vào mùa đông. Bạn có thể hạn chế thói quen này khi thời tiết đã trở nên nóng hơn. Thay vì dùng nước nóng bạn có thể dùng nước đã được phơi nắng để rửa bát và giặt giũ. Đây là hình thức tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo vệ sinh cho các vật dụng trong gia đình.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây của Hải Linh sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách tiết kiệm điện khi sử dụng bình nước nóng Ariston chính hãng. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi điện đến số  04 3858 6655 hoặc trực tiếp đến 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn miễn phí nhé.