Gia đình mấy người nên chọn bình nóng lạnh 15L

Giống như nhiều thiết bị khác, bình nóng lạnh đã nhanh chóng trở thành một thiết bị gia dụng được nhiều gia đình ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, nhiều gia đình khi đi chọn mua bình nóng lạnh lại không biết rằng cách chọn tốt nhất là chọn bình nóng lạnh phù hợp với số người sử dụng trong nhà chứ không phải cứ chọn bình nóng lạnh càng lớn thì càng tiết kiệm và sử dụng thoải mái hơn. Hiện nay, các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như bình nóng lạnh Ariston, Feroli,…đều rất đa dạng các mẫu bình nóng lạnh để phù hợp với nhiều gia đình khác nhau, nên các gia đình cũng không quá khó để chọn được một bình nóng lạnh cho gia đình mình. Tuy nhiên phải cân nhắc thể tích bình phù hợp để tránh lãng phí tiền cũng như điện năng tiêu thụ khi sử dụng.

bình nước nóng lạnh 15l phù hợp gia đình mấy người

Bình nước nóng lạnh Ariston 15l

Bình nóng lạnh 15L là loại bình có thể tích nhỏ nhất, nhiều gia đình khi mua bình nóng lạnh lại chỉ chọn bình 15L để tiết kiệm vì bình có thể tích lơn hơn, giá lại cao hơn. Với sự lựa chọn này thì có gia đình sẽ phù hợp nhưng có gia đình lại tốn nhiều điện năng hơn vì bật bình nhiều lần để cho nhiều thành viên sử dụng. Vậy, thực tế bình nóng lạnh 15L phù hợp với những gia đình có bao nhiêu người?

Bình nóng lạnh 15L phù hợp với gia đình mấy người?

Các nhà sản xuất thường đưa ra một con số tính toán trung bình để tính tương quan dung tích bình nóng lạnh với số lượng người sử dụng, cụ thể như sau:

Bình nóng lạnh 15L: gia đình có 1-2 người
Bình nóng lạnh 20L: gia đình có 2-3 người
Bình nóng lạnh 30L: gia đình có 3-4 người
Bình nóng lạnh 50L: gia đình có 4-5 người

bình nóng lạnh 15l phù hợp gia đình mấy người

Bình nóng lạnh Ariston đa dạng dung tích


Như vậy, với bình nóng lạnh 15L sẽ thích hợp cho gia đình có 1-2 người, có thể sử dụng được cho 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ với lượng sử dụng ở mức bình thường, nhưng nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều thì bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích lớn hơn để cung cấp đủ nước nóng cho gia đình bạn, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm hơn.