Dưỡng da mùa đông – 4 sai lầm nên tránh

Mùa đông là thời gian da ít đổ mồ hôi nên sẽ không gặp những bệnh về da. Nhưng nhiều người vẫn bị gặp bệnh ngoài ra ngoài thói quen ít tắm rửa ra thì thói quen dưỡng da sai cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Sau đây là 4 cách dưỡng da sai mà các bạn cần tránh.

1. Rửa mặt bằng nước lạnh.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng rửa mặt bằng nước nóng trong mùa đông sẽ làm da bong tróc nên vẫn rửa mặt bằng nước lạnh. Nhưng rửa mặt bằng nước lạnh sẽ khiến cho lỗ chân lông bị co lại và khiến các vi khuẩn và bụi bẩn trú ngụ càng nhiều, ngây hại cho làn da.

Rửa mặt bằng nước ấm mới là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất cho mọi người trong những ngày đông lạnh. Nước ấm sẽ giúp bạn đẩy lùi các bụi bẩn và giảm áp lực cho da thông qua quá trình rèn luyện huyết quảng và thần kinh.

Rửa mặt mùa đông

rua mat nuoc lanh

2. Uống ít nước.

Mùa đông thì nhu cầu uống nước của các bạn giảm đi do cơ thể không bị mất nên cơ thể không bị khát. Việc này sẽ khiến cho cơ thể không đủ cung cấp nước cho da và sẽ làm cho da bị khô đi dễ bong tróc.

Để có một làn da đẹp và sáng bóng thì mọi người cần uống thật nhiều nước trong mùa đông này nhé. Mỗi ngày mọi người cần uống 1,5 lít nước là đủ.

uong nuocUống nhiều nước vào mùa đông cho da đẹp

3. Lười tập thể dục ngoài trời.

Mùa đông là khoảng thời gian con người lười dậy sớm và có khi bỏ luôn cả thói quen tập thể dục. Nhưng đây là thói quen không tốt cho cơ thể con người vì Tập thể dục giúp tăng cường lượng máu lưu thông trong cơ thể, thúc đẩy quá trình cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết nuôi dưỡng làn da.

Vậy hãy chăm chỉ tập thể dục bạn để có một cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp bạn nhé!

tap the duc cho co the khoe manhChăm tập thể dục cho da đẹp hơn

4. Không sử dụng kem dưỡng da.

Thời tiết hanh khô vào trời đông vô tình lấy đi các lớp dưỡng ẩm cần thiết trên da, khiến làn da dễ bị sần sùi, kém sức sống bởi quá trình thay đổi sắc tố da diễn ra liên tục. Đây cũng là thời điểm làn da cần được bổ sung độ ẩm nhiều nhất trong năm. Điều này trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn không dưỡng ẩm cho da bằng các loại kem cấp ẩm và khoáng cần thiết.

Chúc các bạn có một làn da đẹp trong mùa đông này!