Dùng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện an toàn

Sử dụng bình nóng lạnh Ariston không còn xa lạ với mỗi gia đình. Vấn đề sử dụng bình nóng lạnh thế nào để đảm bảo an toàn là điều nhiều người quan tâm, tìm hiểu để bình hoạt đông hiệu quả, an toàn.

201509141405_binh_nuoc_nong_lanh_truc_tiep_ariston_vero_im_

Tại sao cần phải tìm hiểu cách sử dụng bình nóng lạnh  an toàn

Các sản phẩm bình nóng lạnh trên thị trường hiện nay gồm 2 loại là trực tiếp và gián tiếp. Cả hai loại bình nóng lạnh này đều có nguy cơ rò rỉ điện làm chết người. Ở bình nóng lạnh trực tiếp, nhà sản xuất sẽ sử dụng 3 thiết bị kiểm soát là rơ-le sức ép, rơ-le quá nhiệt và rơ-le điện (phát hiện dòng rò điện) gọi là RCCB hay ELCB. Ở các loại bình nóng lạnh giá rẻ đời mới, nhà sản xuất thiết kế 3 rơ-le này vào một mạch điều khiển phổ biến. Mạch điện tử này chạy đúng mực, bình ổn nhưng không bền. Còn bình nóng lạnh gián tiếp thì không cần sử dụng rơ-le áp lực. Người sử dụng cần nhớ phải mở song song hai vòi nóng lạnh và thử bằng tay trước để biết chắc được nhiệt độ của nước đã vừa dùng . 

Bình nước nóng hay bất kỳ sản phẩm bình nóng lạnh thương hiệu nào thì đều có nguyên lý hoạt động tương tự như ấm điện cỡ lớn. Và khí bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày có nguy cơ hỏng hóc các bộ phận như thanh điện trở, vỏ bình nóng lạnh, bộ phận gioăng bị nứt vỡ, bám cặn dày. Người dùng có nguy cơ mất an toàn cao khi sử dụng.

su-co-binh-nuoc-nong-lanh-ariston-

Sử dụng bình nóng lạnh Ariston làm sao cho an toàn ? 

Nên chọn bình nóng lạnh loại nào tốt để yên tâm hơn khi sử dụng cũng là một cách để tăng độ an toàn. Ngoài ra để an toàn khi dùng , ta gắn tiếp đất tức là nối vỏ bình nóng lạnh với cọc tiếp đất để dẫn điện.

Khi có sự rò rỉ điện ra vỏ bình nóng lạnh, dòng điện sẽ được dẫn truyền xuống đất nhiều hơn là chạy theo đường dẫn của nước và truyền vào người gây điện giật và khi mua bình nóng lạnh khách hàng nên kiểm tra , nếu sản phẩm không sử dụng vũ trang RCCB hay ELCB thì phải gắn vào (thường gọi là cầu dao chống điện) .

Nên thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách ấn vào nút kiểm tra trên bình nóng lạnh. Nếu cầu dao đóng xuống có tức là phát hiện dòng điện rò thì xong khoát phải tu sửa ngay, không được sử dụng tiếp. Tốt hơn hết là khi hòa đủ lượng nước cần sử dụng thì ngắt điện luôn trước khi tắm

Nguồn: http://showroomariston.com.vn/