Độ an toàn khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp 

Các sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp thiết kế nhỏ gọn. Độ an toàn khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bình nóng lạnh dùng điện được sử dụng chủ yếu là bình nước nóng trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Bình nóng lạnh sử dụng nguồn điện làm nóng nước trong suốt quá trình hoạt động. Chính vì vậy độ an toàn của bình nóng lạnh là điều mà hầu hết khách hàng nào khi mua sắm đều quan tâm kể cả khi chọn bình chất lượng cao như bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp

Binh-nong-lanh-truc-tiep-ariston-VERO-E-mau bac1


Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng trực tiếp

Bình nước nóng trực tiếp làm nóng nước trực tiếp không qua bình chứa nước. Dòng nước chảy vào bình và được làm nóng nhờ thanh đốt chỉ sau vài giây.Bình nước nóng Ariston, Ferroli… có một công tắc đóng khi nước chảy qua và khi không có nước nó sẽ tự ngắt. 

Độ an toàn khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp như thế nào

Trong các bình nước nóng trực tiếp đều được trang bị bộ cảm biến nhiệt độ, ELCB chống rò rỉ điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bình sẽ ngắt khi nước quá nóng hoặc có sự cố rò rỉ điện. Ngoài ra, bình nước nóng còn được trang bị đồng hồ hiện thị nhiệt độ, rơ le kiểm soát áp suất nước giúp người dùng tránh bị bỏng.

Máy nước nóng Ferroli, bình nóng lạnh trực tiếp ariston nếu lắp đặt chưa đúng kỹ thuật hoặc sử dụng không đúng cách thì đều có nguy cơ rò rỉ điện cao.

 

chon-binh-nong-lanh-ariston-15l-chong-giat-an-toan


Sử dụng bình nước nóng trực tiếp như thế nào?

Lắp đặt bình ở độ cao an toàn cách mặt đất khoảng 2m để tránh thất thoát nhiệt, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
Mặc dù bình nóng lạnh giá rẻ được trang bị rơ le hay ELCB chống giật nhưng vẫn cần phải lắp thêm dây nối đất để tránh sự cố ngoài ý muốn.
Như vậy, dù gia đình bạn mua bình nước nóng trực tiếp Ariston, bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp hay bất kỳ sản phẩm thương hiệu nào thì đều bảo đảm an khi lắp đặt và sử dụng đúng cách, thực hành đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.  


Nếu còn bất kỳ thắc bận rộn nào liên quan tới bình nước nóng trực tiếp hãy gọi ngay Đại lý bình nóng lạnh Hải Linh qua số 0936 55 22 66.