Phương pháp để bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Những ngày trời lạnh nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao, kéo theo lượng điện năng tiêu thụ cũng tăng theo. Vấn đề tiết kiệm điện lại càng trở nên cần thiết. vậy để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước nóng ta cần làm những gì

Chọn bình nóng lạnh của các hãng có thương hiệu uy tín

Bên cạnh lựa chọn dung tích bình nóng lạnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua bình nóng lạnh của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

lựa chọn bình nóng lạnh gián tiếp có tên tuổi

Lựa chọn thương hiệu bình nóng lạnh có tên tuổi

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu chọn bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ.Vì vậy nên chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp nhất đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho bình nóng lạnh là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Không nên cắm bình nóng lạnh 24/24

Không nên cắm bình nóng lạnh 24/24

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

bài viết liên quan >>>>  NGUYÊN NHÂN LÀM BÌNH NÓNG LẠNH NHANH HỎNG