Công dụng “thần thánh” của Coca cola trong việc tẩy rửa

Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm đối với thương hiệu nước ngọt của nhãn hiệu Coca cola. Đây là thương hiệu với lượng tiêu thụ xếp hạng cao nhất trên thế giới và được ưa chuộng lựa chọn sử dụng. Ngoài chức năng giải khát ra thì sản phẩm Coca cola còn mang công dụng tẩy rửa hiệu quả.

Dưới đây là một loạt những công dụng hữu ích của Coca cola có thể bạn chưa biết. Cùng tham khảo để có thể sử dụng một cách linh hoạt đem lại hiệu quả sử dụng cao góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

Vệ sinh các thiết bị phòng tắm

#Tẩy rửa bồn cầu bằng Coca-cola

Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh toilet mà những vết bẩn vẫn cứng đầu bám trên bồn cầu nhà bạn, hãy thử đổ một lon coca vào bồn cầu. Sau khi đổ 1 lon coca, bạn đậy nắp và để trong khoảng một tiếng rồi xả nước. Chỉ bằng một thao tác vô cùng đơn giản, bồn cầu nhà bạn sẽ sáng sạch như mới mà chẳng mất công cọ rửa như các phương pháp làm sạch bồn cầu khác.

#Rỉ sắt trên vật dụng kim loại bằng coca

Những đồ dùng và vật dụng bằng kim loại dùng trong một thời gian dài sẽ dễ bị hoen gỉ, mất đi giá trị sử dụng. Nếu muốn khắc phục, bạn chỉ cần ngâm những đồ vật kim loại này trong nước coca khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng khăn mềm lau lại là bạn đã có được sản phẩm mới loại bỏ tối đa han rỉ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch các bề mặt rỉ sét, bằng cách sử dụng một tấm vải mềm nhúng coca và lau qua bề mặt bị rỉ sét đó.

#Vệ sinh ấm điện bằng Coca-cola

Sau một thời gian sử dụng, đáy ấm điện thường bị két bẩn khó có thể làm sạch bằng các vật dụng thông thường. Bạn có thể loại bỏ những cặn bám trên ấm điện sử dụng lâu ngày bằng cách đổ coca vào ấm, đun sôi. Sau đó để vài phút rồi đổ đi và lau lại bằng khăn mềm sạch. Hoặc bạn đổ coca vào ấm và ngâm qua đêm, sáng hôm sau đổ đi và rửa lại bằng nước sạch.

#Loại bỏ vết cháy đen trong nồi, chảo

Bạn chỉ cần đổ coca vào xoong, nồi, chảo hoặc ngâm trực tiếp cả nồi vào chậu đổ sẵn coca trong một tiếng, sau đó rửa đi và dùng khăn sạch lau lại. Nếu bạn đang vội và không muốn mất nhiều thời gian tẩy rửa, hãy đổ coca vào nồi, đặt lên bếp đun và dùng thìa gỗ khuấy tới đáy nồi trong vài phút. Chất acid có trong loại thức uống này sẽ giúp loại bỏ những vết cháy đen trên xoong chảo mà bạn không cần đầu tư một chiếc chảo mới để chế biến món ăn cho gia đình. Qua bài viết hy vọng cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất để có thể sử dụng coca-cola một cách linh hoạt và phù hợp nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới Hotline của Hải Linh để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng.