Chống giật khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston trở lên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng bình nóng lạnh thế nào cho an toàn các bạn hãy tham khảo bài viết nhé. 

Bình nóng lạnh Ariston có cấu tạo được ví giống chiếc ấm điện cỡ lớn cũng gồm thanh đun hiệu suất cao tuy nhiên bình nóng lạnh được trang bị thêm chế độ bảo vệ, các thiết bị để vận hành tiện lợi hơn và có thể điều chỉnh theo cài đặt của người dùng. 

Các bộ phận cấu tạo trong bình nóng lạnh như bình chứa nước làm bằng nhôm dày được tráng men titan bền vững, bộ phận dẫn nước lạnh ra cao khoảng 0.8 thân bình có tác dụng đảm bảo bình luôn đầy nước, thanh điện trở làm nóng nước, Rơ le điều chỉnh nhiệt độ nước tăng độ an toàn. Bên cạnh đó còn có bộ phận van một chiều và van an toàn tạo thành một khối tránh cho bình khỏi bị nổ. 

binh-nong-lanh-ariston-su-coNguyên nhân bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ

Do bình nóng lạnh Ariston là thiết bị sử dụng điện nên trong quá trình sử dụng cũng có nguy cơ xảy ra sự cố điện giật. Chống rò điện cho bình nóng lạnh như thế nào? Trước tiên chúng ta cùng điểm qua nguyên nhân dẫn đến sự cố này nhé.

Theo thời gian sử dụng, bình nóng lạnh lâu ngày bị hỏng hóc bởi thanh điện trở bị bám cặn dày khiến nhiệt độ bộ phận này tăng cao có nguy cơ bị nứt vỡ vỏ, rò điện ra nước.  Ngoài ra còn nguyên nhân khác là do Bật bình nóng lạnh Ariston 24/24. Đây là thói quen nhiều người sử dụng mắc phải bởi quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có ro le chống giật tự động bật tắt. Đúng là Role chỉ ngắt khi nhiệt độ quá cao và bật khi nhiệt độ quá thấp nhưng nó không có tác dụng ngắt dòng điện. Chính vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu bật bình cả ngày.  Một nguyên nhân có thể gặp phải là gioăng cao su giữa dây mayso và vỏ bình nóng lạnh do sử dụng lâu nên bị cứng, nứt vỡ làm cho bình bị rò rỉ điện ra ngoài. Cho dù bạn dùng bình nóng lạnh Ariston 30l, 20l, 15l  hay bình nóng lạnh Ariston 50l dung tích lớn… thì cũng cần phải thật lưu ý với sự cố này, nếu xảy ra nó sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chính các thành viên trong gia đình bạn.

bao-duong-binh-nong-lanh-tai-ha-noiKiểm tra bình nóng lạnh Ariston thường xuyên khắc phục sự cố kịp thời

Khắc phục sự cố này thế nào?

Thực tế trong thiết kế bình nóng lạnh, nhà sản xuất Ariston đã thiết kế một đầu chờ để tiếp đất nhằm triệt tiêu dòng điện nếu có rò rỉ điện. Trong quá trình thi công người lắp đặt hay bỏ qua. Bạn hãy giám sát quá trình lắp đặt và yêu cầu lắp đặt bộ phần này nếu thiếu, nhờ người có chuyên môn hoặc đọc kỹ catalog để kiểm tra dây tiếp đất. 

Vệ sinh bình nóng lạnh Ariston thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gỉ sét vỏ bình. Tiến hành kiểm tra, thau hút cặn và sục bình rửa, bộ lọc, khi lắp lại kiểm tra độ khít của các van. Thông thường sẽ kiểm tra bình sau 2-3 tháng sử dụng nếu chất lượng lượng vào bình thường và mật độ tăng chất lượng nước nhiều tạp chất. 

Bố trí thêm aptomat, dây điện đủ tải đáp ứng được công suất của bình nóng lạnh Ariston. Nếu bình dung tích lớn thì có thể tắt khi người cuối cùng sử dụng xong. 

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông tăng do vậy bạn hãy tiến hành vệ sinh bình để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất. Dù bình nóng lạnh Ariston chống giật có độ an toàn cao nhưng vẫn cần chú ý trong quá trình sử dụng để hạn chế tai nạn đáng tiếc. 

Nguồn: http://showroomariston.com.vn/