Cảnh báo tai nạn do sử dụng bình nước nóng sai cách

Bình nước nóng Ariston là thiết bị gia dụng quen thuộc đối với các gia đình vì vậy chỉ cần lơ là, sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 

bình-nóng-lạnh-ariston-11

Những vụ tai nạn do sử dụng bình nước nóng không đúng cách

Có trường hợp ở Thái Lan về ông bố trẻ tắm cho con bằng nước nóng. Trước khi tắm cho con, ông bố này đã kiểm tra nhiệt độ nước thấy vừa phải mới nhấn nút chuyển nước sang chế độ vòi sen và em bé đã khóc hét lên. Vợ anh nhanh chóng kiểm tra thấy rằng nhiệt độ nước ở vòi sen quá nóng, hậu quả là cháu bị bỏng độ 2. Việc kiểm tra nước trước khi tắm là điều cần thiết kể cả khi chuyển chế độ vòi nước sang chế độ vòi sen cũng cần kiểm tra lại. Hay có trường hợp con bị bỏng do mẹ gạt nhầm vòi lạnh thành vòi nóng. 
Bé Lê Ngọc Huyền ở Thanh Hóa bị tử vong do rò rỉ điện từ bình nóng lạnh ngã trong nhà tắm. Thấy con tắm lâu quá mẹ của bé vào kiểm tra thì đã quá muộn.

bình-nóng-lạnh-ariston-12


Làm thế nào để hạn chế những tai nạn thương tâm do sử dụng bình nóng lạnh 


Theo khuyến cáo của các chuyên gia chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm khoảng 15-20 phút đối với bình nóng lạnh gián tiếp
Mặc dù bình có role ngắt điện hay tích hợp công nghệ chống giật nhưng trước khi tắm vẫn cần phải tắt bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn tối đa. 
Khi tắm cho bé nên kiểm tra nhiệt độ nước, giám sát bé để tránh trường hợp bé nghịch gây bỏng. 
Bảo dưỡng vệ sinh bình như vậy mới kịp thời khắc phục hỏng hóc hạn chế sự cố rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng. 
Trên thị trường có nhiều thương hiệu như bình nước nóng Ariston, bình nước nóng Ferroli, Prime, Picenza….khi mua bạn cần chọn mua sản phẩm chính hãng tại đại lý bình nóng lạnh uy tín để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm. 

Hải Linh hy vọng bài viết là hồi chuông để các bạn nhanh chóng thay đổi cách sử dụng bình nóng lạnh phòng tránh những tai nạn đáng tiếc.