Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh được các gia đình hiện nay sử dụng phổ biến. Tương tự như những vật dụng khác, bình nước nóng cũng có thời gian sử dụng nhất định. Bởi vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra, thực hiện bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo sản phẩm tuổi thọ lâu nhất cũng như an toàn nhất. Vậy bao lâu thì nên bảo dưỡng bình nước nóng?

Bảo dưỡng bình nước nóng có tác dụng gì?

Việc bảo dưỡng bình nước nóng có tác dụng cho người dùng biết được sản phẩm còn hoạt động tốt hay không, có cần sửa chữa, thay thế bộ phận hay khắc phục sự cố nào không. Đây là việc cần thiết để tuổi thọ sản phẩm dài lâu và giữ an toàn trong quá trình sử dụng.

Nên bảo dưỡng bình nóng lạnh vào thời điểm nào?

– Nhà sản xuất thông thường đưa khuyến cáo với người tiêu dùng:

+ Thời gian bảo dưỡng có thể lên đến 1 năm đối với nguồn nước thường, không có chứa các cặn bẩn.

+ Vệ sinh xả cặn bình nóng lạnh tiến hành 3-6 tháng/lần đối với những nguồn nước bị ô nhiễm, độc hại hay nguồn nước chứa cặn bẩn.

– Bình nóng lạnh sau sử dụng thời gian dài cần bảo dưỡng để tránh xảy ra các sự cố như rò rỉ nước, rò rỉ điện gây nguy hiểm, nước chảy yếu, bình nóng lạnh không làm nóng nước, các phím chức năng hoạt động không tốt.

– Miền Bắc có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt nên bình nước nóng thường xuyên được sử dụng vào mùa đông còn mùa hè gần như không dùng đến. Sau khoảng thời gian không sử dụng đến, bình nóng lạnh rất dễ xảy ra sự cố rò rỉ điện hoặc bị hỏng hóc.

bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh

Bảo dưỡng bình nóng lạnh bao gồm những bước nào?

+ Bước 1: Trước khi bảo dưỡng phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

+ Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nước nóng, thực hiện làm sạch toàn các căn rắc cắm ở rơ le và các rắc cắm chân sơi đốt để hạn chế hiện tượng chập cháy, có tia lửa điện gây nguy hiểm cho người dùng.

+ Bước 3: Mở zoăng cua mặt bình nóng lạnh ra, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh cặn can xi bám bằng nước tẩy chuyên dụng và xúc sạch cặn bẩn cho đến khi nước trong.

+ Bước 4: Lắp ráp các chi tiết của bình nóng lạnh lại một cách đầy đủ sau khi vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị xong. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra zoăng và các khớp nối.

+ Bước 5: Mở van nước nóng ra để xả khí trong mình cũng như mở van cấp nước nóng vào bình để nước chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước chảy thành dòng và không còn bọt khí thì đóng van nước nóng lại. Cắm điện và để bình nóng lạnh chạy bình thường, kiểm tra nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Bí quyết giúp hạn chế bảo dưỡng bình nước nóng là gì?

Với những loại bình nóng lạnh thông thường, hiệu suất làm nóng nước thường giảm đi khi thanh đốt chịu tác động của nước cứng làm cho cặn bẩn xâm nhập và bám vào. Bạn nên dùng bình nước nóng lạnh Ferroli ứng dụng công nghệ thanh đốt tráng men Titan giúp hạn chế cặn bẩn bám vào tối đa, giữ hiệu suất làm nóng nước luôn ổn định, bền bỉ, thời gian bảo hành dài, ít khi cần sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng.

Bình nóng lạnh Ferroli có lớp ruột tráng men Titan chất lượng giúp bảo vệ thanh bồn khỏi tác nhân gây ăn mòn, giúp nguồn nước tinh khiết hơn. Lớp men này kết hợp với thanh magie giúp bảo vệ, không khiến mối hàn bị rỉ sét.

Tránh việc bình nước nóng phải hoạt động quá công suất, chỉ bật bình 15-20 phút khi dùng để tránh bật 24/24h.

Đại lý bình nóng lạnh Hải Linh chúc bạn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả!

>>> Xem thêm: 6 bí kíp “thần thánh” chọn dung tích bình nóng lạnh dễ dàng hơn bao giờ hết